Kinh nghiệm oder hàng nội địa Trung

Với những chủ shop có ý định kinh doanh hàng nội địa Trung Quốc, sẽ mua theo 3 cách đó là đánh hàng nội địa trực tiếp tại Trung Quốc, hoặc đặt hàng qua các sàn TMĐT của Trung  Quốc. Cụ thể:

Đánh hàng nội địa trực tiếp từ chợ, xưởng sản xuất của Trung Quốc

Nhập hàng từ các xưởng, chợ bán buôn trung quốc

Nhập hàng từ xưởng sản xuất, chợ Trung Quốc luôn rẻ hơn khi nhập ở các chợ bán buôn của Việt Nam

Đa phần các chủ shop, nhà buôn lớn có ý định kinh doanh hàng nội địa Trung Quốc sẽ lựa chọn cách đánh hàng trực tiếp từ các xưởng, chợ lớn của Trung Quốc. Với phương pháp này, chủ shop sẽ dễ dàng tìm kiếm lựa chọn được những mặt hàng ưng ý nhất để nhập về kinh doanh.

Tuy nhiên, khi sang đánh hàng nội địa trực tiếp tại các chợ của Trung Quốc, chủ shop sẽ phải mất rất nhiều thời gian công sức cho việc tìm kiếm sản phẩm, chọn nhà cung cấp uy tín. Chưa kể, chủ shop sẽ phải bỏ chi phí tối thiểu cho mỗi lần nhập hàng từ 50 triệu đồng trở lên. Mức phí này chi trả cho việc đi lại, ăn uống, giấy tờ và bao gồm cả tiền nhập hàng.

Nhập hàng nội địa Trung Quốc từ các sàn TMĐT Taobao, Tmall, 1688

Hiện tại, trên các sàn TMĐT như Taobao, Tmall, 1688 có rất nhiều xưởng sản xuất, nhà cung cấp bán đồ nội địa Trung Quốc giá rẻ. Thông qua các sàn TMĐT này, chủ shop ở Việt Nam sở hữu các mặt hàng nội địa Trung Quốc một cách dễ dàng mà không phải sang tận các chợ Trung Quốc nhập hàng.

Việc chủ shop cần làm là ngồi tại nhà đặt mua hàng và chở hàng được vận chuyển về đến tận nhà. Với hình thức mua hàng này, các chủ shop sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc khi nhập hàng về kinh doanh. Bên cạnh đó, cách đặt hàng này chủ shop không cần bỏ ra một số vốn quá lớn để kinh doanh. Nhờ đó sẽ tránh được việc tồn đọng quá nhiều vốn trong kinh doanh.

Các trang web mua hàng nội địa Trung Quốc uy tín

Để giúp các chủ shop tiết kiệm được thời gian tìm kiếm nguồn bán đồ nội địa Trung Quốc uy tín, Thương Đô sẽ gợi ý đến chủ shop 3 sàn TMĐT uy tín, giá rẻ của Trung Quốc như:

Taobao.com

Giao diện sàn TMĐT Taobao

Giao diện sàn TMĐT Taobao

Là sàn TMĐT bán lẻ nổi tiếng của tập đoàn Alibaba (Trung Quốc), Taobao là nơi chuyên phân phối các mặt hàng nội địa với kiểu dáng đa dạng, chất lượng. Các chủ shop có thể tìm được mọi mặt hàng trên Taobao từ quần áo, đồ gia dụng, thiết bị điện tử, mỹ phẩm…chính hãng của Trung Quốc. Đặc biệt, Taobao cho phép chủ shop mua từ 1 đơn hàng trở lên. Riêng những đơn hàng lớn, chủ shop có thể thương lượng với xưởng sản xuất, nhà cung cấp để nhập với mức giá rẻ nhất.

Tmall.com

Sàn TMĐT Tmall

Sàn TMĐT  Trung Quốc Tmall

Tương tự như Taobao, Tmall cũng là sàn TMĐT bán lẻ thuộc tập đoàn Alibaba, song điểm khác biệt là Tmall chỉ phân phối sản phẩm hàng hiệu cao cấp của. Hàng hóa trên Tmall không đa dạng như Taobao, tuy nhiên chủ shop có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm nội địa Trung Quốc hay các món đồ hàng hiệu chất lượng và giá thành  hợp lý. Điểm trừ của Tmall là chỉ hỗ trợ tiếng Trung và không ship hàng quốc tế.

1688.com

Giao diện trang TMĐT 1688

Giao diện trang TMĐT 1688

Một trong những sàn TMĐT lớn của Trung Quốc không thể bỏ qua đó chính là 1688, đây là trang website chuyên bán hàng sỉ lớn nhất của Trung Quốc. Đến với 1688, chủ shop có thể tìm được tất cả các sản phẩm được bán trên Taobao, thậm chí cả nguyên vật liệu sử dụng trong sản xuất đều có thể tìm thấy trên trang website này.

Đa phần nhà cung cấp trên 1688 đều là xưởng sản xuất, nhà máy lớn của Trung Quốc, nên giá bán sản phẩm cực kỳ rẻ. Bên cạnh đó, các xưởng sản xuất có khả năng cung ứng lượng hàng hóa lớn cho thị trường, đặc biệt còn nhận sản xuất, gia công sản phẩm theo yêu cầu.

Điểm hạn chế của 1688 là chủ shop sẽ phải nhập số lượng hàng hóa tối thiểu. Bên cạnh đó, trang web chỉ ship nội địa nên các chủ shop ở Việt Nam muốn nhập hàng sẽ phải nhờ đến một đơn vị thứ 3 để chuyển hàng về nước.

Leave a Reply