9 phần mềm giúp bạn dọn rác trong máy tính miễn phí và hiệu quả nhất 

Máy tính sau thời gian dài sử dụng thì rất có thể là sẽ chạy chậm đi bởi vì có quá nhiều file rác tích tụ lâu ngày và sẽ làm giảm đi tốc độ hoạt động của máy tính. Để có thể xử lý nhanh chóng vấn đề này thì bạn nên sử dụng các phần mềm để dọn rác máy tính, đây sẽ là một giải pháp rất lý tưởng và được nhiều người dùng lựa chọn. Trong bài viết dưới đây của An Phát https://maytinhanphat.vn/, các bạn sẽ được tham khảo 9 phần mềm giúp dọn rác máy tính miễn phí và hiệu quả nhất. 

1. Advanced System Optimizer

5 phần mềm dọn dẹp máy tính tốt nhất hiện nay

Advanced System Optimizer

Phần mềm này có thể sở hữu được đa số các tính năng nổi bật của một phần mềm dọn dẹp máy tính Windows. Advanced System Optimizer có thể hỗ trợ được hàng loạt những tính năng chuyên dụng như lập chỉ mục các tập tin rác, nhật ký, lưu trữ những dữ liệu thừa tại một nơi và sẽ thao tác nhanh chóng để giúp người dùng dọn sạch máy tính chỉ với mấy cú bấm chuột đơn giản mà lại rất hiệu quả.  

2. WinZip System Utilities Suite

Phần mềm dọn rác cho máy tính WinZip System Utilities Suite này là một sự lựa chọn rất ấn tượng để tối đa hóa được hiệu quả của máy tính bàn. Bằng cách khắc phục những sự cố rất phổ biến trên máy tính và khiến cho các máy tính đang lag hoạt động hiệu quả trở lại thì WinZip System Utilities Suite với rất nhiều các tính năng mạnh mẽ như System PC Care, dọn rác, điều khiển và cập nhật, bảo vệ quyền riêng tư một cách tối ưu, … 

WinZip có thể cải thiện được tốc độ của cả hệ thống máy tính với các phần mềm đồ họa nặng với 20 công cụ giúp máy tính có thể đạt được hiệu suất cao nhất.

3. CCleaner Professional

Download CCleaner Full Crack 5.65 và Key Pro mới nhất 2020 | Opasrilanka

CCleaner Professional

Công cụ dọn dẹp rác cho máy tính là CCleaner đã xuất hiện từ lâu và được rất nhiều người dùng lựa chọn sử dụng bởi vì nó có các tính năng quét rất mạnh mẽ, có thể dọn dẹp nhanh chóng các ngóc ngách trong hệ thống máy tính để giúp tăng hiệu suất rõ rệt. 

CCleaner Pro cũng có thể làm sạch một cách thông minh những tập tin rác từ các trình duyệt và nơi khác, có thể giải quyết được mọi vấn đề về registry và dễ dàng làm sạch được các tập tin theo lịch trình. CCleaner cũng gồm cả 2 phiên bản là trả phí và miễn phí, đã được đánh giá là một phần mềm tăng tốc máy tính rất hiệu quả hiện nay.

>>> Các phần mềm được cài đặt miễn phí khi mua laptop cũ tại An Phát Computer

4. Glary Utilities Pro 5

Phần mềm Glary Utilities Pro 5 được rất nhiều các chuyên gia đánh giá là một phần mềm rất tốt để cung cấp những giải pháp đa năng để giúp người dùng có thể tối ưu hóa hiệu suất của máy tính. Công cụ dọn dẹp này được cung cấp miễn phí với những tính năng: dọn dẹp tệp, quản lý khởi động và gỡ cài đặt… 

Đặc biệt là trong phần mềm này còn kèm theo công cụ nhỏ nhưng cũng rất hữu ích để giúp người dùng cá nhân hóa được hệ thống như phím tắt Fixer dùng để xóa phím tắt hỏng, mã hóa tệp để thêm các mật khẩu bảo vệ tệp tin.

5. Phần mềm WinUtilities Pro

WinUtilities Pro: Phần mềm quản lý máy tính nâng cao

Phần mềm WinUtilities Pro

Phần mềm WinUtilities Pro đạng cung cấp những gói tiện ích để giúp cải thiện hiệu suất máy tính dễ dàng. Sau các tiện ích chính đi kèm gồm: Dọn dẹp, sửa chữa, tối ưu hóa tệp và thư mục, quyền riêng tư và bảo mật thì công cụ này còn giúp tối ưu hóa cả hệ thống máy tính để chạy mượt mà. Chỉ với các thao tác đơn giản là bạn đã có thể dễ dàng dọn dẹp ổ đĩa, bộ nhớ cache, cookie, lịch sử và các dữ liệu rác khác.

6. Phần mềm PC Decrapifier

Phần mềm PC Decrapifier cũng cho phép thực hiện những thao tác tìm kiếm và gỡ ứng dụng đã cài trên máy. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng này chính là gỡ các ứng dụng mà bạn đang dùng thử được cài trên máy tính hay là tìm và xóa nhanh những ứng dụng chỉ bằng cách nhập tên các ứng dụng vào hộp tìm kiếm trên công cụ. 

7. Phần mềm CleanUp

TOP 5 phần mềm dọn rác tốt nhất 2020 - KoW Gear

Phần mềm CleanUp

Việc dọn dẹp và tối ưu hệ thống máy tính sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn với sự giúp đỡ của công cụ này. CleanUp có thể xóa nhanh những file rác, tập tin tạm khỏi hệ thống máy tính, thậm chí còn có thể xóa cả các thông tin lướt web trên nhiều trình duyệt khác nhau để có thể bảo đảm an toàn các thông tin cá nhân cho người dùng.     

8. Phần mềm Empty Temp Folder

Phần mềm dọn dẹp Empty Temp Folder này cũng có thể xóa rất nhiều các tập tin rác, làm sạch được những thư mục tạm thời, xóa lịch sử, URL lưu trên trình duyệt web, xóa file liên kết. Nhưng người dùng Empty Temp Folder vẫn cần phải lưu ý là phần mềm này đã dừng hỗ trợ cập nhật.

9. Phần mềm SlimCleaner

SlimCleaner -Download- Tải về - Xóa dữ liệu vĩnh viễn trên máy tính -t

Phần mềm SlimCleaner

SlimCleaner là một phần mềm có thể dọn dẹp máy tính cuối cùng được chúng tôi giới thiệu. Công cụ này cũng sẽ giúp máy tính có thể phát hiện và loại bỏ những tập tin không cần thiết trên máy tính như file rác, thư mục trống, file trùng lặp… để có thể giải phóng tối đa cho dung lượng bộ nhớ trên ổ cứng và tăng hiệu suất hoạt động của cả máy tính.  

Trên đây là 9 phần mềm giúp người dùng dọn rác máy tính miễn phí và hiệu quả nhất. Hy vọng là với các phần mềm dọn rác đã được giới thiệu thì sẽ giúp bạn có thể xử lý nhanh chóng được các vấn đề do tập tin rác gây ra và làm giảm đi hiệu suất hệ thống. 

Leave a Reply