Bạn nên nắm được thông tin này về luật mới ban hành khi thi sát hạch bằng lái

Nhu cầu điều khiển phương tiện tham gia giao thông hợp pháp hiện nay thực sự rất nhiều, vậy nên kéo theo đó là những mong muốn có bằng lái xe cũng tăng theo. Đó chính là lí do khiến nhiều người đổ xô đi học bằng lái. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại bằng lái thông dụng trên thị trường hiện nay nhé.


Đây là hạng lái xe cơ bản nhất, dùng cho người lái xe để điều khiển xe môtô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3. Đồng thời, những người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh cũng dùng loại bằng này. Những người được cấp bằng A2 có thể điều khiển những chiếc xe có dung tích xy lanh từ 175cm3 trở và cả những phương tiện được quy định ở loại bằng A1Những đối tượng được cấp bằng hạng C bao gồm ô tô tải, kể cả loại chuyên dùng,những chiếc xe có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên. Thứ hai là những tài xế sử dụng chiếc máy kéo dùng một rơ moóc với trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên. Cuối cùng là những loại xe đã được quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2. Bằng lái hạng C có kỳ hạn hiệu lực là 3 năm. Và theo nhận xét, đây là loại bằng có thể học trực tiếp là thi lấy giấy phép.


Bằng hạng E được cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây. Đầu tiên, các loại ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi. Thứ hai là  các loại xe đã được quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và D. Về số năm kinh nghiệm, hạng E yêu cầu cao hơn so với bằng D. Với số năm tối thiểu phải là 5. Còn lại, trình độ văn hóa cũng phải đạt ít nhất ở trung học phổ thông như bằng hạng D. Người lái xe được phép kéo thêm một rơ moóc có trọng tại không vượt quá 750kg khi có bằng hạng B1, B2, C,D,E. Nhu cầu điều khiển phương tiện tham gia giao thông hợp pháp hiện nay thực sự rất nhiều, vậy nên kéo theo đó là những mong muốn có bằng lái xe cũng tăng theo.  Tại sao lại như vậy ư, bởi lẽ với mỗi loại xe, dung tích xy lanh, khối lượng khác nhau sẽ có tương ứng một kiểu bằng.


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe ô tô – Làm thế nào để nhận biết được các loại bằng lái chỉ dựa trên tên gọi?

Leave a Reply