4 lưu ý khi tìm đơn vị thiết kế và thi công nội thất cho căn hộ của bạn

Mỗi công ty thiết kế nội thất sẽ có những ưu điểm và những nhược điểm riêng biệt. Tìm hiểu về một công ty thiết kế sẽ cần tìm hiểu nhiều khía cạnh khác nhau. Bài chia sẻ dưới đây sẽ chia sẻ về những điều 4 lưu ý khi tìm đơn vị  thiết kế và thi công nội thất cho căn hộ của bạn.

Tìm hiểu về kinh nghiệm của công ty thông qua các công trình dự án đã thực hiện

Bạn nên ưu tiên lựa chọn các công ty thi công và thiết kế có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và uy tín. Bởi đây là tiêu chí để đánh giá độ uy tín, chất lượng của đơn vị thiết kế. 

Kinh nghiêm thiết kế thi công nội thất

Không chỉ vậy, với các công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sẽ có những tầm nhìn rộng hơn và xa hơn. Bởi họ đã thực hiện nhiều công trình, rút ra và đúc kết cho mình nhiều kinh nghiệm xương máu. Vì thế các công trình sau sẽ tốt và hoàn hảo hơn so với các công trình trước.

Thiết kế phòng khách ngôi biệt thự sang trọng

Lưu ý về quá trình thiết kế nội thất.

Sau khi lựa chọn được kiến trúc sư và đơn vị thiết kế thi công nội thất thì bạn nên chủ động trong công việc của kiến trúc sư. Nếu bạn mong muốn thiết kế dự án của mình như thế nào thì hãy nói ý tưởng của mình cho các kiến trúc sư rõ. Để họ có thể bổ sung những ý kiến của bạn trong bản vẽ thiết kế. Còn nếu bạn không có ý tưởng hay yêu cầu gì thì hãy để các kiến trúc sư tự nghiên cứu đưa ra ý tưởng. Bởi dù sao họ cũng là những chuyên gia trong thiết kế và đã từng thiết kế ra nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau.

Lưu ý về quá trình thiết kế nội thất

Bạn có thể góp ý với họ chứ không nên áp đặt họ theo một khuôn mẫu nào đó. Bạn chỉ nên góp ý nếu bạn thấy không hài lòng về một số chi tiết nào đó trong bản thiết kế mà kiến trúc sư đưa ra. Bạn đưa ra nhu cầu mong muốn của mình. Sau đó các kiến trúc sư sẽ đem lại cho bạn một ngôi nhà được thiết kế và bố trí một cách khoa học.

Ưu điểm vượt trội khi thiết kế phòng khách liên thông với phòng bếp

Xem thêm :

Dịch vụ thiết kế nội thất Đà Nẵng http://dhi.vn/thiet-ke-noi-that-da-nang-uy-tin-chat-luong

Dịch vụ thiết kế nội thất nhà phố Đà Nẵng https://dhi.vn/thiet-ke-thi-cong-noi-that-nha-pho

Các dự án thiết kế nội thất nhà phố https://dhi.vn/cac-du-an-thiet-ke-nha-pho

Lưu ý về việc giám sát và nắm bắt tình hình thiết bị, vật liệu

Hiện nay, có rất nhiều nhà thầu muốn bòn rút công trình nên đã đánh đổi vật liệu thi công. Trên bản hợp đồng thiết kế là các loại vật liệu chắc chắn, tốt khỏe bảo đảm cho công trình  có thể chịu được các yếu tố bên ngoài. Nhưng khi thi công họ lại sử dụng các thiết bị, vật tư rẻ tiền hơn, kém chất lượng hơn. Việc làm này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình. Không chỉ tuổi thọ công trình không cao mà có thể sẽ gây ra những tai hại nghiêm trọng.

Giám sát vật tư khi thi công

Bạn có thể nhờ các kiến trúc sư giám sát công trình thi công. Bởi họ là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Khi nhìn vật tư họ có thể biết được luôn là vật liệu có được như đúng trong thiết kế hay không.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu và nắm bắt giá cả các thiết bị, vật tư, tìm hiểu các nhà cung cấp có giá cả phải chăng thì sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn.

Lưu ý về an toàn trong lao động

Đã có rất nhiều công ty thiết kế thi công nội thất vì muốn có được dự án mà đấu thầu các dự án công trình với “ giá rẻ” . Nhưng lại muốn thu lại được lợi nhuận lớn. Vì thế họ đã bòn rút, giảm tối đa chi phí thi công không đảm bảo an toàn cho tính mạng của công nhân cũng như chất lượng của các công trình.   

Đảm bảo an toàn cho người lao động

Chính vì vậy khi lựa chọn nhà thầu bạn cần lựa chọn các đơn vị tuân thủ đúng theo quy định của an toàn lao động. Đảm bảo rằng các công nhân đều được mua bảo hiểm lao động. Trong trường hợp xảy ra những tai nạn trong thi công cũng sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối liên quan đến nhà thầu thi công. 

An toàn là bạn, tai nạn là thù

Trên đây là các lưu ý quan trọng khi bạn muốn thuê một công ty thiết kế thi công. Để đảm bảo cho công trình của bạn được tiến hành và hoàn thành đúng thời gian như kế hoạch đã định.

Leave a Reply