Kinh nghiệm khi du lịch đến hồ núi cốc

Với tình cảnh nhiều cây xay bị chạy đi để lấy đấy xây dựng hay làm gỗ thì chúng ta khó thể thê tìm được một nơi có thể tận hưởng cảm giác khí trời thiên nhiên. Nhiều nơi đã xây dựng nên nhiều khu vực tự nhiên nhân tạo nhằm để có thể đáp những nhu cầu của mọi người. Trong đó có cả Hồ Núi Cốc. Tuy chỉ là một hồ nước ngọt nhân tạo không có gì đặc biệt.

Nhưng đây là một trong địa điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng vào các ngày cuối tuần rất tuyệt vời. Khi bạn đến nơi này không đơn thuần là nghỉ ngơi, tĩnh tâm mà còn là cơ hội để tận hưởng cảm giác đắm chìm trong khí trờ thiên nhiên. Hãy tham khảo các những thông tin, kinh nghiệm tại nơi này để có thể có cái nhìn đầy đủ nhất và có sự chuẩn bị kỉ lưỡng nhất cho chuyến du lịch nghĩ dưỡng của mình nhé.

Nên đi vào thời gian nào là thích hợp nhất?

Bạn có thể đi vào bất kỳ thời điểm nào trong năm mà bạn rảnh, nhưng bên nên đến đây vào khoảng thời gian từ tháng ba đến tháng chín. Vào thời gian này, tại đây sẽ có rất nhiều khách du lịch từ khắp bốn phương nên rất đông vui, nhộn nhịp, các hoạt động tham quan và nghệ thuật cũng được tổ chức nhiều hơn.

Đi như thế nào để đến bằng gì?

Hồ Núi Cốc cách Hà Nội khoảng 100km và cách trung tâm TP.Thái Nguyên khoảng 16km. Giao thông từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh khác trong cả nước đến Hồ Núi Cốc rất thuận lợi. Trong bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc tự túc đi lại, ăn chơi này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách di chuyển từ Hà Nội đến Hồ Núi Cốc nhé:

Các bạn có thể đón xe Mỹ Đình-Thái Nguyên tại bến xe Mỹ Đình, hoặc bất kỳ xe đi Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ…có đi qua bến xe Thái Nguyên để đi nhé. Khi lên xe bạn nhớ bảo phụ xe cho xuống ở bến xe Thái Nguyên nhé.

Thuê phòng ở đâu?

Nếu bạn chỉ có kế hoạch du lịch Hồ Núi Cốc một ngày không cần phải quan tâm đến vấn đề thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ ở Hồ Núi Cốc. Nhưng nếu bạn định lưu trú tại đây từ 2 ngày trở lên, thì  từ kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc tự túc ăn ở của nhiều du khách, chúng tôi khuyên các bạn nên đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ trước khi đi, nhất là mùa cao điểm du lịch (mùa hè).

Nhà nghỉ Đông Hồ, địa chỉ: Xóm Gốc Mít, xã Tân Thái, Huyện Đại Từ, Thái Nguyên. Từ khách sạn này tới Hồ Núi Cốc chỉ 500m, rất gần và thuận tiện cho bạn, giá phòng nghỉ từ 200-300k 1 phòng, có phục vụ ăn uống giá hợp lý cho khách hàng tự lựa chọn các món ăn, dịch vụ tham quan hồ bằng tàu trọn gói với giá hợp lý nhận đặt tiệc đốt lửa trại thăm quan các đảo ngoài hồ, thậm chí còn cung cấp luôn dịch vụ câu cá thư giãn rất thú vị.

Leave a Reply