Thành phố Fukuoka điểm hẹn đối với du học sinh

Thành phố Fukuoka điểm hẹn đối với du học sinh thế giới không phải là ngẫu nhiên. Fukuoka là một trong 6 thành phố lớn, phát triển năng động và toàn diện nhất tại Nhật Bản. Đây là thành phố thu hút được số du học sinh đông chỉ sau Tokyo và Osaka vậy du học Nhật Bản như thế nào? đang là câu hỏi được nhiều bạn học sinh quan tâm khi lựa chọn thành phố Fukuoka làm điểm đến.

Thành phố Fukuoka là điểm hẹn đối với du học sinh không chỉ bởi những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên mà còn là nơi hội tụ của nhiều trường đại học và ngành nghề hấp dẫn.

Thành phố Fukuoka thành điểm hẹn đối với du học sinh vì có điều kiện tự nhiên thuận lợi

Fukuoka là một trong 4 đảo chính của Nhật Bản, cũng là 1 trong 6 thành phố lớn của đát nước mặt trời mọc. Thành phố Fukuoka thu hút nhiều du học sinh trước hết vì nó sở hữu vị trí địa lý vô cùng đắc địa. Thành phố Fukuoka nằm ở phía Tây của tỉnh Fukuoka với vị trí thuận lợi dễ dàng di chuyển đến những thành phố lớn khác. Từ đây, chỉ cần 4 giờ đi phà là đã đến Hàn Quốc nên có thể xem thành phố Fukuoka là 1 cửa ngõ giao thông của Nhật Bản ra với châu Á.

Đặc điểm tự nhiên thứ 2 khiến Thành phố Fukuoka trở thành điểm hẹn đối với du học sinh là điều kiện khí hậu ở đây khá dễ chịu, ít thiên tai, động đất. Khí hậu của Fukuoka chịu ảnh hưởng của khí hậu ẩm ướt nhiệt đới. Chịu ảnh hưởng của khí hậu ẩm nhiệt đới, mùa hè nóng ẩm, mùa đông lạnh giá. Có thể nói, khí hậu ở đây có nhiều nét tương đòng với việt Nam nên nấu bạn ở Việt Nam đã quen với điều kiện thời tiết rồi thì có thể tham khảo vùng này khi đi du học.

Hội tụ đủ thế mạnh về giáo dục, nghề nghiệp

Ngoài điều kiện tự nhiên thuận lợi, thành phố Fukuoka điểm hẹn đối với du học sinh còn bởi nơi đây hội tụ đủ thế mạnh về xã hội khác như giáo dục, nghề nghiệp…

du học nhật bản nên chọn ngành gì? cần phải chuẩn bị hồ sơ du học nhật bản như thế nào bởi đây là trung tâm thương mại, kinh doanh, giáo dục của phía Đông Nhật Bản. Đặc biệt, thành phố Fukuoka là thành phố đứng đầu châu Á về đảm bảo an toàn, an tâm cho cuộc sống.

Không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi, giao thông ở thành phố Fukuoka cũng rất thuận lợi, bạn có thể đi lại bằng bus liên tuyến, tàu điện ngầm…

Thành phố Fukuoka là trung tâm đầu não của Kyusho, là thành phố có tốc độ tăng trưởng cao trong nhiều năm qua. Hơn thế nữa, đây là nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng với chất lượng cao. Theo đánh giá, các trường ở Fukuoka nếu so sánh chất lượng thì chỉ đứng sau Tokyo như đại học Kyusho, Viện công nghệ Kyushu, và đại học nữ sinh Fukuoka.

Thành phố Fukuoka điểm hẹn đối với du học sinh điều này vừa là hệ quả, nhưng cũng là nguyên nhân khiến cho hệ thống các trường đại học ở đây mới lớn mạnh thế. Người ta ước tính có khoảng 38 trường đại học, trong đó có chủ yếu là các trường về khoa học, kỹ thuật, của khối tự nhiên.

Thành phố Fukuoka điểm hẹn đối với du học sinh còn bởi mức chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn nhiều so với mức bình quân. Theo nghiên cứu, bạn chỉ mất chi phí bằng ½ nếu ở Tokyo du học nếu đăng kí học ở thành phố này. Trong khi đó chất lượng giáo dục lại rất tốt. Là những người dân hiền lành, chất phác, nếu chọn du học ở đây thì bạn sẽ dễ dàng thích nghi, hòa nhập hơn vì người dân rất hiếu khách.

Leave a Reply