Lưu ý khi đi du lịch vào mùa đông

Cao nguyên phía bắc mang cùng một ngọn núi và mỗi cơn bão đặc biệt thú vị đối với khách du lịch. Nhưng ở những nơi này, mùa đông rất lạnh. Do đó, các điểm sau đây cần được tính đến cho các tuyến đường an toàn.

Chuẩn bị quần áo mùa đông

Trong những chuyến đi dài, điều quan trọng là giữ cơ thể của bạn vào mùa đông vào mùa đông. Do đó, khi đi du lịch, bạn nên chọn một gói ấm áp, mạnh mẽ và thoải mái. Quần áo cotton dày, ấm nên được mặc trong nhà để giữ ấm, nên mặc áo nỉ và áo khoác ngoài để giữ ấm cơ thể. hấp thụ nhiệt để giữ ấm cơ thể, quần áo tối màu có thể ngăn ngừa bụi bẩn.

Mặc quần áo nhẹ sẽ cho phép cơ thể duy trì nhiệt độ ổn định trên lớp lông dày. Ngoài các vật dụng bảo vệ cơ thể như khăn, mũ, găng tay, vớ, các thành phần thiết yếu có lợi cho sức khỏe khi đi du lịch trong thời tiết lạnh ở các tỉnh phía bắc. Điều kiện thời tiết mùa đông thường mưa. Do đó, bạn nên luôn chuẩn bị sẵn dao cạo hoặc áo mưa để tránh mưa bất chợt. Khách sạn đôi khi cung cấp cho bạn các tiện nghi như khăn choàng.

Xe cộ

Có ba loại phương tiện mà mọi người sử dụng để lái xe về phía bắc: ô tô, xe lửa và xe máy. Đặc biệt, xe máy là một công cụ tuyệt vời cho nhiều người trẻ tuổi vì chúng có thể dễ dàng dừng lại ở nhiều nơi khác nhau để tiết kiệm chi phí và độ bền. Tuy nhiên, trong mùa đông phía bắc, thường có sương mù lạnh hoặc nặng và thậm chí là băng và tuyết. Do đó, việc di chuyển của một chiếc xe máy trên quãng đường dài là rất nguy hiểm. Bạn phải chọn xe của bạn và đào tạo cho sự an toàn của bạn. Nếu bạn đang đi du lịch vào kỳ nghỉ đến Têtu hoặc trong các ngày lễ, bạn phải đặt phòng để tránh đi du lịch.

Vấn đề với thực phẩm và đồ uống

Khách du lịch rất dễ học và chuyên khám phá các quốc gia mới.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn thực phẩm dễ tiêu hóa và cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng. Tránh thực phẩm lạnh để ngăn ngừa ngộ độc hoặc tiêu chảy. Giống như ăn, bạn nên uống nhiều nước để giúp cơ thể đối phó với thời tiết khô. Nếu bạn muốn thu thập nước nóng, bạn cần một máy làm mát. Uống nước ấm có thể giúp giữ ấm cơ thể và ngăn ngừa đau họng.

Chuẩn bị thuốc

Thời tiết mưa ở một vùng núi phía bắc khiến hành khách như cảm lạnh, sốt … vì vậy không cần phải uống thuốc trước khi rời đi. Nếu bạn lạnh, bạn có thể uống một tách trà gừng và giữ ấm cổ tay và cổ tay bằng một miếng vải ấm. Nếu bạn bị dị ứng với một số thành phần hoặc có một tình trạng y tế cần dùng thuốc đặc biệt, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi chuẩn bị thuốc này.

Nhận xét khác

– Khăn hoặc báo có thể được sử dụng để làm đồ nội thất hoặc giày khô.

– Nếu bạn không thể thuê phòng trong nhà nghỉ hoặc muốn ở trong khách sạn, bạn có thể dựng lều và túi ngủ để tránh gió và sương mù.

– Nếu bạn có một ngày vất vả và dài, bạn có thể làm mát chân trong nước nóng trong khoảng 10 phút. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn và cải thiện nguồn cung cấp máu của bạn.

– Đối với những người có nhiều phòng, khách sạn phải được lên kế hoạch trước.

Leave a Reply