Kinh nghiệm đi du lịch miền Tây tự túc bạn cần nắm rõ

Hiện nay, rất nhiều phượt thủ lựa chọn hình thức du lịch miền Tây tự túc để khám phá những điều thú vị ở địa điểm này. Nếu bạn đang chần chừ không biết phải bắt đầu từ đầu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Kinh nghiệm đi du lịch miền Tây tự túc bạn nên tham khảo

du lịch miền tây tự túc

Miền Tây (Miền Tây là vùng đồng bằng sông Cửu Long, thuộc khu vực phía nam của tổ quốc. Khu vực này bao gồm 12 tỉnh là Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Sóc Trăng, Long An và Cần Thơ.

Địa điểm này khá nổi tiếng, được nhắc đến nhiều trong thơ ca. Đặc điểm của miền Tây là hệ thống kênh rạch chằng chịt, giao thông đi lại chủ yếu là đường thùy. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi có động thực vật, cảnh quan và địa danh du lịch rất phong phú. Nổi bât nhất là miệt vườn trĩu quả rừng ngập mặ và các con sông đầy ắp cá tôm… Những yếu tố này làm lên 1 miền tây cực kì hấp dẫn với khách du lịch 4 phương. 

Du lịch miền Tây vào thời điểm nào phù hợp?

Theo các phượt thủ giàu kinh nghiệm phượt miền Tây thì thời điểm lý tưởng nhất để tham quan khu vực này là vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11. Nguyên nhân là vì khí hậu ở miền Tây có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Nếu đến vào các tháng còn lại là vào mùa mưa và thời tiết rất hay thất thường.

Du lịch miền Tây tự túc di chuyển ra sao?

du lịch miền tây tự túc

Khi bạn đến miền Tây bạn có thể chọn các phương tiện khác nhau. Nếu ở xa thì máy bay là phương tiện phù hợp nhất. Bạn có thể đáp chuyến bây đến sân bay Cần Thơ và bắt đầu chuyến hành trình. Nếu ở gần hơn, du khách có thể chọn xe khách, xe bus hoặc là xe máy cá nhân. Khi đến miền Tây, bạn có thể di chuyển giữa các địa điểm bằng xe máy hoặc thuê thuyền, ghe để đi lại.

Khi đi du lịch miền Tây tự túc, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau: 

  • Bạn nên mang hành lý vừa đủ dùng, không quá cồng kềnh vì sẽ khiến việc di chuyển khó khăn hơn. 
  • Đối với dày dép bạn hãy mang dép đế mềm hoặc dép quai hậu nhé, không nền đi giày cao gót thì khi di chuyển trên thuyền sẽ gặp khó khăn.
  • Một lưu ý nữa là du khách nên mang theo các loại thuốc chống côn trùng, chuẩn bị thêm gậy chống và đèn pin để chuyến đi hoàn hảo hơn.

Hi vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có chuyến du lịch miền Tây đầy thú vị. 

 

Leave a Reply