Dành cho mẹ bầu: Làm tóc khi mang bầu có sao không?

Mẹ bầu luôn muốn trở nên xinh đẹp để bản thân tự tin trong cuộc sống. Đặc biệt về vấn đề mái tóc là mối quan tâm hàng đầu của những bà mẹ khi mang thai. Muốn làm tóc nhưng làm tóc khi mang bầu có sao không là điều mà mẹ bầu cần phải biết. Hãy cùng tìm hiểu kỹ càng với những thông tin dưới đây và hỏi ý kiến chuyên gia trước khi thực hiện nhé. 

Làm tóc khi mang bầu có sao không?

Để tìm được đáp án này, mẹ bầu cần phải nắm rõ được quy trình làm tóc như thế nào. Những sản phẩm làm tóc, thuốc hóa chất sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé, mặc dù trên thế giới chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh. Nhưng thực tế những ngày thợ làm tóc tiếp xúc thường xuyên với hóa chất lại có nguy cơ sảy thai cao hơn những người bình thường. Chính vì vậy, mẹ bầu nên tránh làm tóc trong thời gian này nhé. 

Các biện pháp làm đẹp tóc mà ít hại cho mẹ bầu

Để làm đẹp cho bản thân và cảm thấy tự tin trong thời gian mang bầu, mẹ cũng cần phải có hiểu biết nhất định. Việc làm tóc và dưỡng tóc với các hóa chất và sử dụng máy móc sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, các sản phẩm nhuộm tóc từ dược liệu được các chuyên gia cho rằng vẫn an toàn đối với mẹ bầu nhưng nếu thực sự không cần thiết thì mẹ bầu cũng không nên thử để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong thời gian này, nếu muốn sở hữu mái tóc mềm mượt óng ả thì mẹ có thể áp dụng các biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng tóc từ các nguyên liệu thiên nhiên như trứng, bia, lô hội, sữa chua, mật ong,…. Hoặc là cắt tỉa những phần tóc xơ rối, cắt tạo kiểu để bản thân cảm thấy mới mẻ hơn. 

Nếu mẹ bầu vẫn muốn làm tóc thì cần chú ý gì?

Hiện nay cũng có một số bà bầu đi làm tóc nhưng để không bị tác động xấu từ việc làm đẹp này thì mẹ bầu cần phải lắng nghe ý kiến của các chuyên gia bác sĩ. Đặc biệt, hãy tránh làm tóc trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

Nếu như muốn nhuộm tóc, hãy sử dụng những sản phẩm dược liệu an toàn cho sức khỏe. Trong khi nhuộm, hãy mở rộng cửa sổ, bật quạt thông gió để hơi, khí độc, mùi hóa chất bay ra ngoài để không khí được thông thoáng.

Ngoài ra, mẹ bầu nên lưu ý gội đầu sạch sẽ sau khi nhuộm tóc để tránh những hóa chất còn bám lại trên tóc sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Đẹp một cách an toàn và có hiểu biết là điều bất kỳ mẹ bầu nào cũng cần phải nắm được trong xã hội hiện đại ngày nay. Như vậy, mẹ bầu đã biết được câu hỏi làm tóc khi mang bầu có sao không rồi, vậy trước khi muốn thực hiện thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho mình và em bé nhé. 

 

Leave a Reply