Địa Ốc Long Phát: 3 loại hình đầu tư nhà phố tại TP HCM đang có mức sinh lời tốt nhất

Nhà phố vốn là loại hình nhà ở luôn được nhà đầu tư địa ốc săn đón. Bên cạnh tính thanh khoản cao, khả năng sinh lời lớn tỷ suất cho thuê nhà phố cũng cao hơn loại hình nhà ở thông thường khác. Qua khảo sát ở thời điểm hiện tại từ chuyên gia bất động sản Long Phát, có 3 loại hình đầu tư nhà phố tại TP HCM đang có mức sinh lời tốt nhất …

Nhà phố mặt tiền

Tại TP HCM, nhà phố nằm ở mặt tiền tuy giá luôn ở mức cao ngất ngưởng nhưng vẫn luôn được nhà đầu tư địa ốc ưa chuộng. Nếu như so sánh với bất động sản nhà phố nằm trong hẻm thì giá nhà đất mặt tiền luôn cao hơn tối thiểu từ 25% đến 30%. Giá trị nhà phố mặt tiền thậm chí có thể tăng theo cấp số nhân tùy thuộc vào vị trí mặt tiền bạn sở hữu. Không những vậy, nhà phố mặt tiền tại Tp HCM có diện tích mặt tiền lớn giá bán và cho thuê cũng cao hơn diện tích mặt tiền nhỏ. Vì vậy khi có dòng vốn đầu tư tốt hầu hết nhà đầu tư địa ốc đều lựa chọn mua nhà phố mặt tiền bởi tỷ lệ tăng giá cao, giữ giá tốt, cho thuê ổn định.

Chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát cho biết, đầu tư nhà phố mặt tiền hầu hết đều sử dụng với mục đích kinh doanh, mua bán hàng hóa khác nhau. Chẳng hạn như nội thất, mỹ phẩm, quần áo, điện máy, thậm chí là văn phòng trưng bày, văn phòng đại diện, … Giá nhà phố mặt tiền cao gấp nhiều lần so với loại hình khác nhờ điểm cộng là tính thương mại cao.

Nhà phố trong hẻm

Đối với nhà đất chính chủ trong hẻm không đòi hỏi dòng vốn từ nhà đầu tư quá lớn mà chủ yếu trong khả năng chi trả của số đông nhà đầu tư. Hiện nay cũng có rất nhiều khách hàng  thuê nhà trong hẻm để kinh doanh bán quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn, … Tuy nhiên đầu tư nhà phố trong hẻm nhà đầu tư cần quan tâm tới nhiều vấn đề hơn. Hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn mua nhà trong hẻm quá bé với chiều rộng dưới 1m hoặc hẻm cụt, có an ninh kém.

Theo chuyên gia Địa Ốc Long Phát, cơ hội đầu tư sinh lời nhà phố hẻm to sẽ cao hơn rất lớn bởi hẻm nhỏ có thể gặp phải rào cản tăng giá sau khi trong khi nhà hẻm to tác động tích cực tới giá trị nhà phố bạn sở hữu.

Đặc biệt chú ý hơn tới nhà phố trong hẻm cụt bởi tiềm năng sinh lời không lớn do khả năng lưu thông kém, nhất là những trường hợp khẩn cấp. Đây cũng là điểm yếu khiến người bán dễ bị người mua ép giá khi giao dịch.

Có rất nhiều khách hàng  thuê nhà trong hẻm để kinh doanh bán quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn, …

Nhà phố đã qua sử dụng (cũ)

Nhà phố cũ nát chủ nhà thường ngại chào bán giá cao nên khi đầu tư bạn sẽ dễ thương lượng giá thấp hơn so với mốc tham chiếu. Đối với loại hình nhà ở liền thổ thì phần nhà ở thường không có giá trị bằng phần đất. Tài sản gắn liền đất có thể bị xuống cấp, hao mòn theo thời gian trong khi đó giá trị của đất sẽ tăng lên theo chu kỳ của thị trường.

Chính vì lý do này, nhà đầu tư nhà phố tại TP HCM có thể chọn nhà cũ nát để xuống tiền mua bởi tỷ lệ sinh lời sẽ cao hơn. Hãy chú ý vào đất thổ cư vì tài sản này luôn có khả năng giữ giá tốt, khả năng chống lạm phát rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, nhà phố cũ thường chưa được cập nhật giao dịch trong thời gian dài khiến người bán khó xác định giá thị trường của tài sản này bởi chỉ được sử dụng với mục đích ở. Với trường hợp này nhà đầu tư sẽ có cơ hội thương lượng giá có lợi cho mình tốt hơn.

Leave a Reply