Du lịch Phú Quý, kinh nghiệm ăn chơi hết đảo Phú Quý

 

Nếu các bạn đi tới Bình Thuận thì nên đi du lịch đảo Phú Quý hay còn gọi là Cù Lao Thu bởi ở đây phong cảnh cực đẹp, rất thích hợp cho nghỉ dưỡng. Để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý đầy đủ từ a-z thì dulichfun sẽ viết một bài hướng dẫn du lịch đảo Phú Quý an toàn, chi tiết từ nơi vui chơi, ăn uống, ngủ nghỉ cho các bạn chuẩn bị trước nhé!

Cảnh vật thiên nhiên mọi thứ vẫn còn hoang sơ chưa bị “làm tiền hóa” vì thế mình chỉ hy vọng sau này Phú Quý vẫn phát triển, nhưng phát triển bền vững hơn và vẫn giữ được cái chất đó. Và đối với những bạn đi du lịch mình cũng hy vọng ý thức hơn trong việc giữ gìn hòn đảo này không bị “rác hóa”.

Kết quả hình ảnh cho Du lịch Phú Quý, kinh nghiệm ăn chơi hết đảo Phú Quý

Reivew tàu supperdong du lịch Phú Quý

 

Dễ siêu dễ, không có gì khó hết trơn. Nếu như cách đây khoảng 2,3 năm thì việc đi Phú Quý khá khó khăn, bạn phải ngồi trên tàu đánh cá 5 tiếng mới ra tới đảo, còn bây giờ thì dễ hơn nhiều. Mình sẽ lấy điểm xuất phát từ Sài Gòn sau đó các bạn có thể đi xe Phương Trang chuyến tối, sáng sớm sẽ tới Phú Quý.Ăn sáng cafe tầm trưa hoặc bạn có thể mua vé tàu ra đảo buổi sáng cũng được.

 

Về giớ tàu chạy thì không cố định mà thay đổi theo ngày, vì thế tốt nhất bạn nên lên website Supperdong để đặt vé chọn giờ cho phù hợp với lịch trình của mình. Tàu chạy từ cảng Phan Thiết ra Phú Quy tầm 2 tiếng 30 phút nếu thời tiết đẹp biển êm, còn đi vào tháng sóng lớn thì có thể lâu hơn.

 

ĂN GÌ Ở ĐÂU KHI ĐI DU LỊCH PHÚ QUÝ

 

Về vấn đề ăn uống bạn sẽ không thể bỏ qua những món hải sản đặc biệt nhưng món gọi là “nếu chưa ăn thì chưa đi du lịch Phú Quý” đó là cua huỳnh đế và tôm hùm. 2 quán khá nổi tiếng dành cho khách du lịch đó là: Cột Buồm, Hải Thắm.Ngoài ra mình rất thích ăn món hàu đá ở đây, con hàu to, thịt dòn thơm không giống như hàu bình thường mình ăn.

Kết quả hình ảnh cho Du lịch Phú Quý, kinh nghiệm ăn chơi hết đảo Phú Quý

Về căn bản thì dịch vụ lưu trú ở Phú Quý đang trên đà phát triển thêm, tuy nhiên vẫn khá khó khăn trong việc đặt phòng trên các trang booking. Đợt rồi mình đi thì mình ở khách sạn Hưng Phát  giá rơi vào tầm 250k-350k các bạn nên gọi điện để check giá và đặt phòng trước.

 

Đặc biệt có 2 món mình được người dân địa phương giới thiệu đó là cá nóc xào sả ớt ( món này được bán tại quán Ông Già, các bạn search tên quán trên google map để đi nhé, tại đường đi khá khó), món tiếp theo là bò nóng ( quán bán món này nổi tiếng là Hòa Thướng ). Tới nơi bạn sẽ gọi bò theo gram và người ta mang cho bạn 1 miếng bò chưa chín, việc của bạn là tự chế biến theo những món mà bạn thích, đương nhiên họ chuẩn bị đầy đủ đồ và gia vị cho bạn tự xử

 

ĐI DU LỊCH ĐẢO PHÚ QUÝ THÁNG NÀO?

Thời gian đi du lịch Phú Quý tốt nhất đẹp nhất rơi vào đầu tháng 3 đến cuối tháng 5 M LỊCH (Lưu ý âm lịch nha các bạn), còn từ tháng 6- 9 biển bắt đầu có gió và thời tiết khá thất thường. Nếu như đi dịp này bạn nên check kỹ thời tiết nhé, và xác định đi gặp gió lớn ngồi trên tàu từ Phan Thiết ra Phú Quý là say mệt nghỉ luôn, mình nghe nói sóng rất lớn, nhiều khi sóng đánh tới cả cửa sổ của tàu luôn.

 

DU LỊCH PHÚ QUÝ CÓ GÌ HOT?

Hòn đảo Phú Quý căn bản khá là nhỏ, đề vừa đi chơi chụp hình này nọ thì chỉ cần 1 ngày bạn có thể đi hết 1 vòng quanh đảo luôn. Chính vì thể ra đảo bạn chỉ cần 1 chiếc xe máy cứ thế mà chạy vòng vòng thôi, thuê xe thì thuê luôn ở chỗ khách sạn bạn ở giá từ 100k-150k tùy chỗ nhé.

 

Mình sẽ lấy cột mốc từ trung tâm sau đó điểm tất cả các nơi mà mình đi bạn có thể tham khảo để đi thêm, và cũng có thể tự khám phá ra điểm mới nhé.

 

+ Cột cờ, bãi đá kế bên và bãi nhỏ Gành Hang

Đây là địa điểm được nhiều người yêu thích khi đi du lịch Phú Quý. Từ Vịnh Triều Dương bạn chạy lên 1 đoạn đi hướng lên cột cờ, bạn sẽ gặp 1 bãi đá kế bên. Chỗ này rất đẹp, chụp hình sống ảo vô đối luôn nhé, vì đá ở đây đa số đá núi lửa nên nước biển trong veo, nhìn là muốn bơi liền. Kế bên bãi đá là con dốc đi lên cột cờ nhìn cũng đường cong hấp dẫn lắm.

 

Cột cờ thì như cái viewpoint bạn có thể nhìn được hòn đảo từ 1 nơi khá cao nhưng không phải là cao nhất, cao nhất là ngọn hải đăng. Từ cột cờ bạn nhìn xuống sẽ có 1 bãi cát trắng đó là bãi nhỏ Gành Hang. Nhìn ở trên xuống thì thấy rất đẹp nước trong veo, cát trắng tuy nhiên xuống dưới thì mới biết tắm sẽ rất nguy hiểm. Sóng ở bãi nhỏ Gành Hang khá lớn, và bãi cát không được thoải mà bước ra cái là có chỗ sâu, vì thế theo mình không nên tắm đây sẽ nguy hiểm.

 

+ Vịnh Triều Dương

Theo mình đây là bãi tắm đẹp nhất và cũng là nơi tắm đã nhất đảo Phú Quý, nếu bạn muốn tắm biển thì nên đi buổi sáng, vì buổi chiều thủy triều xuống nên nước cạn khó tắm. Vịnh Triều Dương nước trong, bãi cát thoải và sóng nhỏ nên rất dễ bơi, ai không biết bơi nằm xuống vẫy vẫy như cá mắc cạn cũng được.

 

Phú Quý người ta ăn rất rất ngọt. Mình đã đi hết 10 ngày ở Miền Tây vẫn ăn được, nhưng riêng Phú Quý mình xin chịu. Tuy nhiên những quán hải sản lớn thì họ chế biến cho khách du lịch nên vị vừa ăn bạn không phải lo nhé.

 

Cuối cùng ! có thể tôm hùm bạn không ăn, cua huỳnh đế bạn không ăn, nhưng hãy uống nước dừa thay nước lọc vì rất rất ngon.

 

Leave a Reply