Giúp bạn hiểu hơn về từ đồng nghĩa tiếng anh lớp 9

Giúp bạn hiểu hơn về từ đồng nghĩa tiếng anh lớp 9
Trong môn tiếng anh lớp 9, học sinh sẽ được làm quen với hệ thống từ đồng nghĩa. Trong quá trình học tiếng anh, giáo viên cũng thường lưu ý học sinh học thêm các từ đồng nghĩa. Nhưng không phải học sinh nào cũng có thể hiểu từ đồng nghĩa tiếng anh lớp 9 có nguồn gốc từ đâu và có những loại nào. Bài viết này sẽ giúp các em làm rõ.
Định nghĩa và nguồn gốc của từ đồng nghĩa
Từ đồng nghĩa là những từ phát âm khác nhau nhưng lại có cùng nghĩa hoặc nghĩa tương tự nhau. Từ cùng nghĩa có thể là từ vay mượn hoặc do sự chuyển đổi nghĩa mà thành. G.S Nguyễn Hòa, trong cuốn ‘An Introduction to Semantics’, đã chỉ ra rằng nguồn gốc của phần nhiều các từ đồng nghĩa trong tiếng Anh là do vay mượn.
Càng biết nhiều từ đồng nghĩa vốn tiếng anh càng phong phú
Trong đó chủ yếu vay mượn từ tiếng Hy Lạp, tiếng Latin và tiếng Pháp. Những từ tiếng Pháp thường dùng trong văn học. Còn từ Latin và từ Hy Lạp dùng trong khoa học và những văn bản mang tính chất nghi thức.
Phân loại từ đồng nghĩa
Hệ thống từ đồng nghĩa tiếng anh lớp 9 có thể chia làm các loại như:
– Từ đồng nghĩa tuyệt đối: là những từ mang ý nghĩa và những đặc điểm tu từ hoàn toàn giống hệt nhau. Chúng ta có thể dùng chúng để thay thế cho nhau trong mọi hoàn cảnh.
– Từ đồng nghĩa ngữ nghĩa: là những từ đồng nghĩa khác nhau về nghĩa biểu vật. Chúng gần như không được dùng để thay thế cho nhau. Loại từ đồng nghĩa này chiếm một số lượng lớn từ đồng nghĩa trong tiếng anh.
– Từ đồng nghĩa tu từ cũng là một trong số những loại từ đồng nghĩa tiếng anh lớp 9. Chúng là những từ có nghĩa biểu thái khác nhau mặc dù có chung khái niệm.
– Từ đồng nghĩa ngữ nghĩa tu từ: là những khác nhau cả về sắc thái ý nghĩa và các khía cạnh tu từ. Vì thế, khả năng kết hợp với những từ khác cũng không giống nhau.
– Từ đồng nghĩa thành ngữ: khác nhau về khả năng kết hợp với những từ khác
– Từ đồng nghĩa lãnh thổ là những từ được sử dụng ở các vùng khác nhau như Anh, Canada, Australia hay Mỹ.
– Uyển ngữ /Mỹ từ là cách nói nhẹ nhàng, gián tiếp khi đề cập đến các vấn đề khó chịu, gây bối rối hay không mong muốn. Khi học từ đồng nghĩa tiếng anh lớp 9 các em cũng sẽ được làm quen với chúng.
Học sinh nên học từ đồng nghĩa khi học chương trình tiếng anh lớp 9
Trong nghe, nói, đọc, viết tiếng anh, nếu có thể sử dụng từ đồng ngữ, chắc chắn trình độ tiếng anh của học sinh sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Trong các đề thi tiếng anh, những từ đồng nghĩa cũng thường xuyên xuất hiện trong các bài tập điền từ; chọn phương án đúng sai; trả lời câu hỏi. Trong bài thi viết, nếu biết cách dùng từ đồng nghĩa, học sinh sẽ được điểm số cao hơn.
Đừng quên học những từ đồng nghĩa tiếng anh lớp 9 các em nhé!

 

 

Leave a Reply