Chinh phục các nghe tiếng anh lớp 9 bằng những chiêu đơn giản sau

Chinh phục các nghe tiếng anh lớp 9 bằng những chiêu đơn giản sau
Với thời lượng tiết học tiếng anh ngắn ngủi trên lớp, nhiều học sinh gặp khó khăn với phần nghe tiếng anh lớp 9. Nhưng chỉ cần biết những chiêu dưới đây; học sinh có thể tự luyện nghe mọi nơi, mọi lúc. Tin chắc rằng nếu kiên trì học tiếng anh theo cách này, trình nghe tiếng anh của các em học sinh sẽ cải thiện đáng kể đấy!
Tải các file mp3 tương ứng với các bài nghe về máy
Trên lớp, học sinh sẽ được giáo viên của mình cho nghe CD các bài nghe. Nhưng thời lượng tiết học không có nhiều; học sinh trong lớp lại đông và mỗi em có khả năng nghe khác nhau. Vì vậy, có những học sinh chưa kịp nghe và hiểu gì tiếng anh thì tiết học đã kết thúc.
Luyện nghe tiếng anh cũng cần có phương pháp khoa học
Đây là tình trạng rất phổ biến. Nên trên nhiều trang mạng, cá file nghe bản mp3 đã được cập nhất. Các em chỉ cần tải file nghe tương ứng với bài học về máy để nghe bất cứ khi nào có thể.
Tăng dần về độ dài của đoạn nghe
Nếu chưa tự tin vào khả năng nghe tiếng anh lớp 9, học sinh nên bắt đầu từ cấp độ đơn giản nhất. Hãy khởi động bằng việc nghe từng câu; nghe từng đoạn văn ngắn. Sau khi đã quen với giọng đọc và tốc độ, học sinh mới luyện nghe từng đoạn dài hơn và nghe cả bài. Trong các bài nghe luôn có hệ thống các từ mới. Nếu không biết những từ đó, học sinh sẽ khó có thể nghe được. Vì vậy, việc hệ thống và tìm hiểu các từ vựng mới cũng rất quan trọng.
Chọn chủ đề nghe từ dễ đến khó
Mỗi bài nghe tiếng anh lớp 9 lại đề cập đến một chủ đề khác nhau. Với những học sinh chưa tự tin vào vốn tiếng anh của mình, việc luyện nghe có thể không mang lại hứng thú. Lời khuyên là các em nên chọn những chủ đề từ đơn giản đến phức tạp; ưu tiên nghe những chủ đề mình thích trước. Tuy nhiên, các em không nên bỏ qua bất cứ bài nghe nào trong chương trình tiếng anh 9. Vì rất có thể các em sẽ gặp lại những từ vựng; cấu trúc hay đoạn văn trong bài nghe ở các đề thi tiếng anh.
Nghe và bắt chước giọng đọc của người bản ngữ
Một chiêu luyện nghe tiếng anh lớp 9 khác mà thầy cô tiếng anh luôn khuyên chúng ta là vừa nghe vừa bắt chước. Học sinh nên bắt chước cách phát âm; cách nhấn trọng âm; cách sử dụng ngữ điệu…của người bản ngữ. Thông qua việc luyện nghe, kỹ năng nói tiếng anh của các em cũng sẽ được cải thiện đáng kể đấy.
Học tiếng anh lớp 9 với người bản ngữ là cách cải thiện khả năng nghe nhanh nhất
Tuy nhiên, muốn thực sự nghe và nói tốt tiếng anh, học sinh nên được học tiếng anh với người bản ngữ. Một trong số những trung tâm tiếng anh có giáo viên bản ngữ đang được ưa chuộng hiện nay là anh ngữ Yola. Nếu bạn muốn tham gia những khóa học tại đây để nâng trình nghe tiếng anh lớp 9, hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé!

Leave a Reply