Quyết định mang theo máy ảnh nào khi bạn có quá nhiều lựa chọn

Tôi yêu máy ảnh: tất cả các hình dạng và kích cỡ, định dạng, thương hiệu và phong cách. Cho dù đó là loại máy ảnh kỹ thuật sốnào, tôi quan tâm đến những gì làm cho nó hoạt động và những gì làm cho chất lượng hình ảnh khác biệt so với những người khác. Tôi thích thử nghiệm với phim 35mm, phim tức thời và tất cả các loại định dạng kỹ thuật số. Tôi tin rằng sử dụng các máy ảnh khác nhau là một cách tuyệt vời để cải thiện bản thân như một nhiếp ảnh gia. Trong nhiều năm qua, tôi đã phát triển một bộ sưu tập máy ảnh đàng hoàng và tôi càng thu được nhiều, tôi càng cố gắng và nhét vào túi xách của mình. Tại một thời điểm nhất định, tôi bắt đầu nhận ra rằng nỗi ám ảnh của mình ngày càng trở nên lố bịch và việc mang tất cả những đồ chơi này theo tôi đến mỗi lần chụp là điều không thực tế. Điều này đang được nói, bạn vẽ đường này ở đâu? Và những gì đi vào quyết định những gì máy ảnh để mang theo với bạn? Nếu bạn thích tôi và thích thử nghiệm các loại máy ảnh khác nhau,

iPhone

Mặc dù tôi muốn nghĩ rằng chiếc Nikon D750 của tôi là máy ảnh goto của tôi (và nó dành cho bất kỳ buổi chụp chuyên nghiệp nào), máy ảnh mà tôi chắc chắn chụp được nhiều ảnh nhất là iPhone 6. Nếu bạn chưa đọc bài viết mới nhất của Lee về iPhone của anh ấy Buổi chụp hình thời trang áo tắm 6s , cũng như ” Tại sao buổi chụp hình thời trang trên iPhone lại quan trọng đến thế của Alex Cooke”, “bạn cần phải làm điều đó. Chúng tôi có một số công nghệ đáng kinh ngạc trong tầm tay. Cho dù tôi đang đi bộ trong thành phố hay giữa rừng, tôi có iPhone trong túi và luôn sử dụng nó để chụp nhanh. Tôi yêu Sự đơn giản của máy ảnh iPhone và cảm giác như thể sử dụng nó là một bài tập tuyệt vời trong sáng tạo. Nó giúp bạn tập trung vào các góc máy ảnh, cũng như đóng khung. Tôi thích sử dụng nó để chụp ảnh quan điểm và thực sự thích sử dụng nó để chụp hình ảnh hậu trường cho phương tiện truyền thông xã hội.

Đi pro

Tôi có rất nhiều cách sử dụng cho GoPro . Những lần phổ biến nhất tôi thấy mình sử dụng nó là cho các video hậu trường. Đôi khi, tôi sẽ gắn nó vào chiếc giày nóng trên một trong những máy ảnh của mình, trong khi những lần khác, tôi sẽ giữ nó đứng yên và để nó quay toàn bộ thời gian hoặc thiết lập cho thời gian trôi đi. Thỉnh thoảng tôi cũng sẽ sử dụng nó để chụp ảnh tĩnh khi tôi đi dạo, nhưng thường nhất là nếu tôi muốn mang theo máy ảnh trong nước. Tôi thường sử dụng nó khi tôi đang quay phim lướt sóng từ bờ biển; Tôi sẽ trao GoPro cho ai đó trong nước chỉ để có quan điểm thứ hai. Quay đi quay lại giữa một góc nước và một góc từ bờ có thể tạo nên một chuỗi video tuyệt vời.

Máy ảnh

Nếu bạn chụp lướt web hoặc thích chụp trong nước và thích thử nghiệm với phim, bạn chắc chắn nên kiểm tra một chiếc máy ảnh Nikon. Tôi có chiếc Nikonos III. Mẫu ban đầu được phát hành vào năm 1963 và là một cải tiến của Máy ảnh Calypso, được thiết kế ban đầu bởi Jacques Cousteau và Jean de Wouters. Tôi yêu máy ảnh này. Mặc dù có một số ống kính bạn có thể nhận được cho nó, tôi sử dụng 35mm. Máy ảnh chụp phim 35mm và hoàn toàn thủ công, từ lấy nét đến phơi sáng. Máy ảnh này là một bài kiểm tra thực tế về kiến ​​thức tiếp xúc của bạn. Nó có thể mất một chút thời gian để làm quen, nhưng là một vụ nổ để chơi, đặc biệt là nếu bạn chụp lướt web. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm kiếm một chiếc Nikon, tôi khuyên bạn nên xem Dự án của Nikonos; bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin về những gì cần tìm khi mua một trong những máy ảnh này, cũng như thông tin về cách phát triển bộ phim của riêng bạn. Mặc dù đây không phải là những máy ảnh thực tế nhất, nhưng chúng chắc chắn là một vụ nổ để chụp.

Điểm và bắn 35mm

Tôi có một Yashica T4 Super mà tôi muốn mang theo bên mình đến rất nhiều cảnh quay khác nhau. Tôi đã đề cập đến việc tôi rất thích bài viết của Austin Rogers, ” Hãy lấy ý chí của bạn: Làm thế nào để mua một điểm 35mm và bắn sẽ thay đổi nhiếp ảnh của bạn”từ vài tháng trước và nếu bạn chưa đọc nó, hãy dành chút thời gian và đọc nó. Nhưng thực tế, điều này quá thú vị nếu bạn thưởng thức phim. Tôi mang nó đi bộ đường dài, khi tôi đang lướt web , chụp người mẫu, và cả đám cưới. Về cơ bản, tôi mang nó đi khắp mọi nơi. Mọi người dường như cũng thực sự thích nó. Tại đám cưới, tôi sẽ tặng nó cho tiệc cưới và để họ chụp ảnh trong khi họ đã sẵn sàng. Các thế hệ có thể không nhớ điểm 35mm và bắn, hầu hết chúng ta đều lớn lên cùng với họ. Bạn có thể lấy một chiếc trên Craigslist với giá từ 20 đô la trở lên. Cá nhân tôi rất thích Yasicha T4 Super, nó có ống kính Zeiss tuyệt vời và một chút tuyệt vời phạm vi trên đỉnh để chụp từ hông. Chụp bằng máy ảnh đơn giản này có thể làm nên điều kỳ diệu cho sự sáng tạo của bạn và bên cạnh đó, phim chỉ là niềm vui.Tôi thích quay một cuộn phim và sau đó quay lại những cảnh quay vài tháng sau để có những kỷ niệm tuyệt vời.

Instax

Tôi có ba công dụng chính cho Instax Mini 8 của mình . Một, nó chỉ là niềm vui như địa ngục để mang đến bất cứ nơi nào. Cho dù bạn đang ở cùng bạn bè hoặc tại một sự kiện, đó là một cách thú vị để ghi lại những kỷ niệm. Hai ứng dụng khác tôi có cho nó là khi tôi chụp với người mẫu và trong đám cưới. Tôi luôn lấy một vài hộp phim và để tiệc cưới đi qua và tôi để người mẫu chụp ảnh với nhau. Đó là một cách tuyệt vời để làm dịu tâm trạng và dường như những bức ảnh luôn luôn được đặt ra, chụp ảnh bằng iPhone và được đăng trên Instagram. Bất cứ cách nào bạn nhìn vào nó, những chiếc máy ảnh tức thì này đều có giá cả phải chăng và siêu thú vị để chơi.

Máy ảnh DSLR D750

Tôi sẽ giữ điều này đơn giản; các  D750 Nikon là camera goto của tôi cho hình ảnh và video chụp chuyên nghiệp.

Máy ảnh D7000

Lý tưởng nhất là tôi muốn có thân máy toàn khung hình thứ hai làm bản sao lưu của mình, nhưng hiện tại, tôi đang sử dụng máy ảnh Nikon D7000 cho thân máy dự phòng của mình. Tôi cũng sử dụng máy ảnh này thường xuyên khi tôi đang lướt web và muốn thu phóng thêm một chút từ một trong các ống kính tele của mình. Đó là một chiếc máy ảnh tuyệt vời và trong khi tôi chăm sóc nó tốt, nếu có chuyện gì xảy ra với nó, đó không phải là ngày tận thế. Nếu tôi đi lang thang và chụp ở một địa điểm sơ sài hoặc không cảm thấy muốn mang theo một loạt các thiết bị đắt tiền, nhưng muốn có một chiếc máy ảnh DSLR, thì đây là chiếc goto của tôi. Tôi yêu máy ảnh này và bạn có thể tìm thấy giá tốt trên các bản sao đã sử dụng trên B & H, Craigslist, eBay hoặc về cơ bản bất cứ nơi nào máy ảnh được bán.

Vì vậy, điểm mấu chốt là tôi yêu máy ảnh. Đôi khi, tôi cảm thấy một chút ám ảnh, nhưng tôi có thể đảm bảo một số bạn ngoài kia có những bộ sưu tập lớn hơn tôi nhiều. Tôi nghĩ rằng sử dụng các máy ảnh khác nhau và các định dạng khác nhau là một cách tuyệt vời để học hỏi và sáng tạo. Mỗi máy ảnh dường như cho tôi một góc nhìn khác nhau và giúp tôi giải trí khi tôi chán hoặc bị mắc kẹt trong một câu thần chú khô khan sáng tạo. Tôi chắc rằng một số bạn ngoài kia có một số bộ sưu tập máy ảnh tuyệt vời; vui lòng chia sẻ một số mục yêu thích của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply