Bốn cách để giữ cho con chó trưởng thành của bạn lý tưởng và khỏe mạnh

Làm thế nào để đảm bảo con chó tốt của bạn đạt được trọng lượng lý tưởng và duy trì cân nặng khỏe mạnh suốt đời.

1. Theo dõi cân nặng của chó

Giảm cân có thể giúp chú chó của bạn có sức khỏe tốt hơn, nhưng chỉ khi cân nặng giảm đi một cách lành mạnh, có kiểm soát. Để đảm bảo chó của bạn giảm cân ở tốc độ bình thường, hãy đảm bảo cân nặng cho thú cưng của bạn thường xuyên, sử dụng biểu đồ theo dõi cân nặng để theo dõi tiến trình của chó và đánh giá điểm số tình trạng cơ thể của chó thường xuyên.

Hầu hết các văn phòng của bác sĩ thú y đều có sẵn một thang đo để sử dụng miễn phí. Nếu bạn có một con chó nhỏ, bạn có thể sử dụng quy mô của riêng bạn giữ con chó của bạn và trừ đi trọng lượng của bạn.

2. Bao gồm hoạt động lành mạnh

Khi bạn cho thức ăn cho chó mà bạn biết rằng chó của bạn sẽ ăn khỏe mạnh. Tuy nhiên, chương trình quản lý cân nặng của chú chó của bạn không hoàn thành nếu không có hoạt động thể chất lành mạnh . Cho dù đó là trò chơi tìm kiếm hay đi dạo trong công viên, hãy chắc chắn rằng chú chó của bạn đang có được hoạt động thể chất cần thiết để có được và giữ sức khỏe.

3. Thường

Thường xuyên đến bác sĩ thú y của bạn Hãy thường xuyên đến bác sĩ thú y của bạn để đảm bảo rằng chương trình quản lý cân nặng của chú chó của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ. Bác sĩ thú y của bạn biết trọng lượng lý tưởng của con chó của bạn, anh ấy nên giảm cân nhanh như thế nào và loại thực phẩm nào là tốt nhất cho từng giai đoạn của kế hoạch quản lý cân nặng.

4. Duy trì cân nặng lý tưởng cho cuộc sống

Kế hoạch quản lý cân nặng của chú chó của bạn không nên tạm thời. Một khi con chó của bạn đã đạt được trọng lượng lý tưởng của mình, hãy chuyển sang một kế hoạch duy trì trọng lượng đơn giản bao gồm tập thể dục thường xuyên và dinh dưỡng hợp lý.

Con chó của bạn có thể tăng hoặc lấy lại cân nặng dễ dàng hơn những người khác. Giống, tuổi, lựa chọn thực phẩm, tình trạng sức khỏe và một loạt các yếu tố khác có thể xác định một con chó tăng cân nhanh như thế nào, và loại dinh dưỡng nào anh ta cần để giúp kiểm soát nó. Nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn có thể cần một chương trình quản lý cân nặng, hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn để được tư vấn kết hợp với chương trình huấn luyện chó phù hợp.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức về cách huấn luyện chó phốc sóc.

Leave a Reply