Cách điều trị loãng xương không cần thuốc

Cách điều trị loãng xương không cần thuốc

Loãng xương là một căn bệnh âm thầm giảm mật độ xương gây mỏng xương, giòn xương, và dễ gãy xương. Bệnh loãng xương được mệnh danh là sát thủ âm thầm vì nó không có dấu hiệu hoặc để dấu hiệu rất ít khiến ta rất khó nhận ra. Khi bị chẩn đoán bị loãng xương bạn cần tuân theo liệu trình chữa trị mà bác sĩ đưa ra. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc dựa trên bệnh tình của bạn. Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị loãng xương, bạn có thể chữa trị loãng xương bằng cách thay đổi lối sống lành mạnh hơn. Vậy cần làm những việc gì để  điều trị loãng xương mà không dùng thuốc? Có 4 việc quan trọng dưới đây bạn cần làm để điều trị loãng xương hiệu quả.

  1. Luyện tập thể dục thể thao điều độ

Thể dục có vai trò quan trọng với sức khỏe nói chung và bệnh loãng xương nói riêng. Thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao điều độ sẽ giúp tăng cường sức khỏe, giảm loãng xương. Mỗi ngày nên dành 30 phút để luyện tập thể thao, mỗi tuần ít nhất là 150 phút. Bạn có thể tập nhiều môn thể dục như: chạy bộ, đi bộ, khiêu vũ, yoga… Ngoài ra bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ: dưỡng sinh, người cao tuổi… để tích cực giao lưu và hoạt động nhiều hơn.

Sữa maxvida

Luyện tập thể dục hỗ trợ điều trị loãng xương hiệu quả

  1. Tắm nắng tổng hợp vitamin D

Vitamin D là một vitamin quan trọng trong việc giúp cơ thể tổng hợp canxi. Vitamin có thể được cung cấp bằng việc tắm nắng. Mỗi ngày dành khoảng 15 phút tắm nắng giúp tổng hợp vitamin D dưới da. Ngoài việc tắm nắng, người cao tuổi có thể dùng các thực phẩm giàu vitamin D khác như: tôm cua, cá hồi, rau xanh, dầu gan cá…

  1. Dùng thực phẩm giàu canxi

Ngoài dưỡng chất canxi còn có nhiều dưỡng chất khác cũng rất tốt cho xương: photpho giúp xương cứng hơn, magie tham gia vào quá trình hấp thụ canxi và tạo xương, vitamin k… Người cao tuổi nên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất này thông qua thực phẩm hằng ngày.

Xem chi tiết dấu hiệu loãng xương

Nhu cầu canxi ở người trưởng thành từ 800 đến 100mg/ngày. Cung cấp đủ hàm lượng canxi theo khuyến nghị của viện dinh dưỡng sẽ giúp hạn chế bệnh loãng xương. Người cao tuổi cần cung cấp đủ dinh dưỡng qua các thực phẩm hằng ngày. Các thực phẩm giàu canxi bao gồm: tôm cua cá nhỏ có thể ăn cả xương, đậu nành, rau xanh…

Sữa Maxvida™ hỗ trợ điều trị loãng xương hiệu quả

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D) hỗ trợ điều trị loãng xương hiệu quả.

Xem thêm bị loãng xương nên ăn gì

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ sữa giúp cân bằng dinh dưỡng cho người lớn tuổi. Sữa Maxvida™ cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

  1. Hạn chế rượu bia, thuốc lá

Rượu bia uống với số lượng ít sẽ không ảnh hưởng tới xương. Nhưng nếu uống ở mức nhiều và trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe xương. Những người lạm dụng rượu bia có nguy cơ bị loãng xương cao gấp 2,6 lần so với những người ít hoặc không uống rượu.

Hút thuốc là là một trong những nguyên nhân gây loãng xương hàng đầu. Các chất độc hại trong thuốc lá không chỉ gây cản trở hấp thu canxi mà còn gây mất canxi. Những người hút hơn 20 điếu thuốc/ngày có nguy cơ bị loãng xương rất cao.

Nên để điều trị và phòng trừ loãng xương tốt cần hạn chế bia rượu và không hút thuốc lá.

Để điều trị và phòng ngừa loãng xương tốt cần hạn chế bia rượu và không hút thuốc lá

Leave a Reply