Làm Thế Nào Mà Big Ben Có Được Tên Của Nó?

      Big Ben là tên của tiếng chuông đồng hồ trên đỉnh tháp Elizabeth tại Cung điện Westminster ở thành phố London. Nó được chính thức gọi là Chuông lớn nhưng tên gọi Big Big Ben thường được dùng để chỉ chuông, đồng hồ và tháp.

Nguồn gốc của Hồi Lớn Ben Ben

Nguồn gốc của biệt danh Hồi Lớn Ben Ben là đối tượng để tranh luận. Nó lần đầu tiên được áp dụng cho Great Bell nhưng theo thời gian, cái tên biến chất bao gồm tháp và đồng hồ. Một giả thuyết cho rằng cái tên này bắt nguồn từ Ben Caunt, một nhà vô địch quyền anh có biệt danh là ông lớn Ben. Tuy nhiên, một tên gọi có nhiều khả năng là Sir Benjamin Hall, kỹ sư giám sát việc lắp đặt đồng hồ và phục vụ trong Hạ viện. Hall đã giám sát việc xây dựng lại Tòa nhà Quốc hội sau khi xảy ra vụ cháy năm 1834. Tên ông vẫn được ghi trên chuông. Một bài báo của Times of London ngày 22 tháng 10 năm 1856, ủng hộ lý thuyết này bằng cách báo cáo rằng chiếc chuông đã được đặt tên trước khi được đưa vào vận hành. Người ta tin rằng Great Bell được đặt biệt danh là Big Big Ben trong thời gian làm lễ rửa tội.

Ý nghĩa văn hóa

Đồng hồ là một biểu tượng quốc gia và địa danh của Vương quốc Anh, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông. Bất cứ khi nào một nhà làm phim hoặc nhà sản xuất truyền hình muốn miêu tả một địa điểm ở Anh, cách phổ biến là chiếu tháp đồng hồ. Các nhà sản xuất đồng hồ trên khắp thế giới đã áp dụng chuông của Big Ben và những chiếc chuông khác.

Vòng Đu Quay Trong Nhà Lớn Nhất Thế Giới

Vòng đu quay trong nhà lớn nhất thế giới

Lịch sử của bánh xe Ferris có thể bắt nguồn từ thế kỷ XVII ở Bulgaria, nơi các cá nhân cưỡi những bánh xe khoái cảm được quay bởi những người đàn ông mạnh mẽ. Bánh xe khoái cảm có ghế được treo bằng vòng gỗ. Những bánh xe tương tự xuất hiện ở Vương quốc Anh trong thế kỷ XVII và tất cả các nơi khác trên thế giới bao gồm Siberia, Romania và Ấn Độ.

Bánh xe Ferris “thời hiện đại” ban đầu, của George Ferris, cao 264ft và là điểm thu hút cao nhất trong Hội chợ Thế giới Chicago . Bánh xe Chicago dự định cạnh tranh với Tháp Eiffel 1.063 ft của Triển lãm Paris năm 1889.

Vòng đu quay trong nhà cao nhất

Bánh xe Ferris trong nhà cao nhất hành tinh nằm ở trung tâm giải trí Alem ở Ashgabat, Turkmenistan. Bánh xe cao hơn 156 feet và có đường kính khoảng 187 feet. Có 24 cabin 6 chỗ trên bánh xe. Vòng đu quay trong nhà trị giá 90 triệu USD đã được khai trương vào ngày 18 tháng 5 năm 2012. Trung tâm giải trí Alem cũng có một cung thiên văn, nhà hàng, màn hình rạp chiếu phim và một sân chơi bowling. Bánh xe Ferris nặng khoảng 150 tấn.

Bánh xe Ferris lớn nhất thế giới

High Roller đã trở thành vòng đu quay lớn nhất trên trái đất kể từ năm 2014 khi nó vượt qua Singapore Flyer 541 feet. High Roller có đường kính 520 feet và nằm ở Dải Las Vegas ở Nevada. Vòng đu quay lớn thứ hai là Singapore Flyer. Singapore Flyer được mở cửa cho công chúng vào năm 2008 và nó giữ danh hiệu Vòng đu quay lớn nhất thế giới trong khoảng 6 năm. Ain Dubai ở UAE, được công bố vào năm 2013, là một bánh xe Ferris dài 689 feet sẽ được khai trương vào năm 2020 và sẽ là bánh xe Ferris lớn nhất tiếp theo. Việc xây dựng bánh xe Ain Dubai Ferris bắt đầu vào năm 2015.

Leave a Reply