Tìm nơi cho thuê nhà TP Hồ Chí Minh cần lưu ý những gì

 

Hiện nay thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố đang có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ và quỹ đất của thành phố Hồ Chí Minh ngày càng đắt đỏ. Nếu bạn đang loay hoay để tìm nhà cho thuê tại thành phố  Hồ Chí Minh hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nên chọn nơi cho thuê nhà thành phố Hồ Chí minh thuận tiện cho việc đi lại

Khi bạn thuê nhà thì điều đầu tiên là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của bạn đó chính là vị trí nhà thuê. Lời khuyên tốt nhất bạn nên tìm tới các ngôi nhà cho thuê thuận tiện cho việc đi lại của bạn và người thân sống chung. Nếu bạn đang là sinh viên thì đừng chần chừ những ngôi nhà cạnh trường của bạn. Nếu bạn là người đi làm thì một ngôi nhà ngay chỗ làm là quá phù hợp. 

Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, Tuy nhiên có thể thấy với những vị trí gần các trường đại học lớn hay gần trung tâm quận thì giá khá đắt đỏ. Vậy thay vào đó, bạn nên cân đối để chọn một vị trí xa hơn một chút, cách khoảng 5km.

>> Mua chung cư mini Tại TPHCM

Song điều quan trọng là bạn cần xác định được vị trí đó đảm bảo cho việc đi lại, di chuyển một cách dễ dàng, đảm bảo nơi đó ít xảy ra các hiện tượng tắc đường, giao thông thuận tiện, nhiều xe buýt đi lại để phòng trường hợp nếu không có xe máy thì bạn vẫn có thể sử dụng tới phương tiện này. 

Nên tránh một số nơi cho thuê nhà tại thành phố Hồ Chí Minh sau:

Thuê nhà gần đường ray xe lửa

Những phòng trọ tại quận 3 gần đường xe lửa bạn cũng cần tránh. Bạn cần biết rằng ở quận 3 của thành phố Hồ Chí Minh có tuyến tàu hỏa Bắc – Nam chạy qua vì vậy nếu như bạn sống tại đây sẽ rất nguy hiểm, ngày ngày phải nơm nớp lo lắng đặc biệt đối với các gia đình có con nhỏ thì càng cần phải tránh. Ngoài ra ở gần khu vực đường xe lửa nó còn đem tới sự ồn ã, khó chịu, rất ít khi được yên tĩnh.

Thuê nhà trong những con hẻm vắng, những ngôi nhà biệt lập

Bạn không nên thuê những ngôi nhà nằm trong hẻm vắng vì những chỗ vắng vẻ hay là chỗ của bọn lưu manh cướp giật ẩn náu. Tưởng tượng một ngày bạn đi làm về khuya mà gặp bọn chúng thì cũng khá là mệt mỏi đó nhé. Ngoài ra những ngôi nhà đẹp rẻ mà không ai thuê bạn cũng nên tránh xa ra, có thể ngôi nhà đang vướng phải một vấn đề tâm linh nào đó. 

>> Mua chung cư giá rẻ TPHCM

Trên đây là một số lưu ý khi tìm nơi cho thuê nhà tại thành phố Hồ Chí Minh bạn nên biết. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ dễ dàng tìm được nhà thuê phù hợp. 

Leave a Reply