Giải pháp bật tính năng trì hoãn Windows Update tại windows 10

Tại bài viết này Blog kiến thức sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn biện pháp để trì hoãn chức năng Windows Update trên Win 10 khi được kích hoạt bằng key win 10 tại https://blogkienthuc.net/key-win-10 và chặn Update Windows tự động Restart lại laptop trong khung giờ bạn làm cho việc. Điều này cực kì thiết yếu đấy nha, chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp giở khóc giở cười đó là: Bạn mình sẵn sàng lên thuyết trình Slide thì laptop giở chứng Update, mà Update thì bạn biết rồi đấy, sau lúc Update chấm dứt nó sẽ phải tự động khởi động lại máy tính và bắt đầu cài đặt các bản Update mà nó vừa tải xuống, lâu thì đừng hỏi. Sau đây mình sẽ đi vào chi tiết thường xuyên nhé quý khách

1. Chặn Windows Update tự khởi động lại máy tính trong khung giờ khiến việc

Kết quả hình ảnh cho Bật tính năng trì hoãn Windows Update trên Win 10 chuẩn nhất

nếu như bạn ko muốn sử dụng tính năng trì hoãn Windows thì bạn có nguy cơ dùng đặc điểm này, có nghĩa là Win sẽ không được phép tự khởi động lại pc từ thời kì này. Mình khuyên bạn nên thiết lập cho nó ngay nhé !

+ Bước 1: Bạn vào Windows Settings nhanh bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + I sau đó kéo xuống và mở mục Update & Security lên.

+ Bước 2: Bạn mua tab Windows Update sau đó bạn nhìn sang cột bên phải. Ở đây chúng ta cần ưa thích tới 2 phần đó là:

  • Change active hours: Đây chính là phần mình đang hướng dẫn cho quý khách hàng, đó chính là tạo khung giờ để cấm Windows Update tự khởi động lại pc đấy.
  • Advanced options: Đây là phần để chúng ta thiết lập đặc điểm trì hoãn Win Update. Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn ở phần sau.

+ Bước 3: Sau đó bạn tìm mua đặc điểm Change active hours. Ở đây mình sẽ tìm mua khung giờ khoảng 8h sáng cho tới 10 giờ tối. Vì mình hay khiến cho việc trong khoảng thời kì này, bạn hãy thiết lập trong khoảng thời gian mà bạn hay khiến việc nhé, sau đó nhấn Save lại là dứt !

2. Thiết lập tính năng trì hoãn Win Update trên Win 10

Giờ chúng ta sẽ chuyển sang phần thiết lập trì hoãn Update trên Windows 10 khi active win 10 tại https://blogkienthuc.net/active-win-10. Bạn hãy tìm mua nốt tính năng còn lại đó là Advanced options như mình đã đề cập bên trên để bắt đầu thiết lập nào. Mình sẽ dịch ra Tiếng Việt cho quý khách dễ hiểu hơn về các chú thích của nó nhé:

  • Temporarily pause updates from being installed on this device for up to 35 days. When updates resume, this device will need to get the latest updates before it can be paused again: khi bạn bật ON chọn lọc này thì có nghĩa là bạn sẽ tắt Win Update trong 35 ngày.
  • A feature update includes new capabilities and improvements. It can be deferred for this many day: Bản cập nhật tính năng bao gồm các tính năng và cải tiến mới. Nó có thể được trì hoãn trong khoản X ngày. X là số ngày bạn tìm mua, tối đa là 365 ngày. Có nghĩa là bạn có nguy cơ trì hoãn Windows Update lên tới 1 năm đó.
  • A quality update includes sucurity improvements. It can be deferred for this many days: Trì hoãn đánh giá và cập nhật các bản cập nhật về yếu tố bảo mật. Nó có thể được trì hoãn trong X ngày. X là số ngày bạn chọn. Tối đa là 30 ngày nha quý khách hàng.

chia sẻ với quý khách một mẹo nhỏ để bảo đảm hơn đó là: Bạn hãy bật chế độ máy bay trên Windows 10 nếu bài thuyết trình của bạn ko dùng đến mạng Internet. Để giữ gìn rằng trong quá lúc thuyết trình pc ko dở chứng

Lời kết

Trên đây là bài viết về giải pháp khởi động tính năng trì hoãn Win Update trên Win 10 của blogkienthuc.net, hy vọng đến bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Đây là 1 trong đặc điểm mình nghĩ là rất cần thiết trên Windows 10, nó sẽ hạn chế những rủi do ko đáng có cho người tiêu dùng. Hi vọng bài viết sẽ có ích với bạn, chúc người mua thành công !

Leave a Reply