Kinh nghiệm luyện thi ielts hiệu quả

Để có được kết quả tốt trong kỳ thi ielts tiếng anh chắc chắn các bạn phải có những chuẩn bị thật kỹ. Ngày hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm luyện thi ielts giúp các bạn có được cách ôn luyện tốt nhất.

Một vài nét về kỳ thi ielts

Ielts chính là hệ thống kiểm tra tiếng anh quốc tế. Đây là bài kiểm tra đánh giá cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Theo kinh nghiệm luyện thi ielts thì các phần thi cụ thể sẽ như sau:

  • Phần nghe (thời gian thi 30p): Đề sẽ có một đoạn hội thoại bạn cần chú tâm lắng nghe và trả lời câu hỏi theo yêu cầu.
  • Phần thi đọc (60p thi): Bạn sẽ được cho 3 đoạn văn, điều bạn cần làm chính là tìm kiếm thông tin cho phù hợp với những câu trả lời bên dưới.
  • Phần viết (thời gian thi 60p): Phần thi này bạn sẽ phải viết khoảng 2 đoạn văn. Tùy theo câu hỏi có thể bạn sẽ phải phân tích và nêu cảm nhận của mình.
  • Thi nói: (thời gian thi dao động từ 10 -15p): Phần thi này các bạn sẽ phải đối diện trực tiếp với ban giám khảo. Theo đó, các mục thường được đưa ra nhất chính là: Bài nói giới thiệu về bản thân, trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề cụ thể và nói về cả bài thi bạn vừa trải qua.

Kinh nghiệm luyện thi ielts

Để đạt được kết quả tốt thì đòi hỏi bạn phải có những chuẩn bị thật kỹ. Về tổng quan kinh nghiệm luyện thi ielts tốt nhất không phải chỉ nằm ở kiến thức cốt lõi mà nó còn bởi rất nhiều những yếu tố khác.

Đầu tiên bạn cần phải xác định rõ trình độ của mình đang nằm ở đâu? Rồi từ đó vạch rõ từng bước mục tiêu của bản thân. Từ cơ bản rồi nâng cao dần các kỹ năng đó.

  • Thời gian học: Đối với những bạn bắt đầu thì có thể dành 1 ngày 6 tiếng để học. Nhìn chung thời gian học dao động từ 4 tiếng đến 6 tiếng. Tùy vào trình độ của bạn thân để xác định mình cần bao nhiêu thời gian học.
  • Sức khỏe và tinh thần: Có rất nhiều bạn khi bắt đầu luyện thi ielts chưa thực sự chuẩn bị một sức khỏe tốt. Nhưng đây là một trong những yếu tố rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian ôn luyện của các bạn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một sức khỏe tốt ăn uống điều độ, giờ giấc học tập cũng thật khoa học. Tất nhiên, bạn nên ưu tiên thời gian học nhưng không phải vì thế quên đi việc giải trí thể dục thể thao để tinh thần thoải mái.

Trên đây là những điều cơ bản mỗi bạn cần biết khi thi ielts. Những kinh nghiệm luyện thi ielts này chắc chắn sẽ giúp bạn có được những thông tin cơ bản rất cần thiết đó. Chúc các bạn có kỳ thi ielts thành công.

Leave a Reply