Cách vận hành hệ thống lọc nước tại các bể bơi gia đình

Để các thiết bị trong hệ thống lọc nước ở bể bơi gia đình hoạt động trơn tru, tuổi thọ được kéo dài thì bạn cần phải biết cách vận hành đúng.

Trong hệ thống lọc nước gồm nhiều thiết bị được lăp nối liền nhau. Khi vận hành các thiết bị đều cùng hoạt động, tuy nhiên mỗi thiết bị đều có nhiệm vụ riêng  chính vì thế mà việc vận hành chung toàn hệ thống nhưng vẫn phải chú ý tới từng thiết bị khi hoạt động.

Những thiết bị trong hệ thống lọc nước bể bơi gia đình

Công trình bể bơi có thể không lắp đặt hệ thống thiết bị máy châm hóa chất nhưng nhất thiết phải có hệ thống các thiết bị lọc nước bể bơi. Trong hệ thống lọc gồm 2 loại thiết bị chính

Máy bơm nước bể bơi là 1 trong 2 thiết bị chính của hệ thống lọc. Máy bơm có tác dụng cung cấp hút nước từ bể bơi đẩy qua bình lọc để thực hiện quá trình loại bỏ các chất bụi bẩn, lắng cặn có trong nước do người bơi để lại. Ngoài tác dụng đó ra, máy bơm nước còn có tác dụng tạo dòng nước tuần hoàn có cơ chế massage giúp người thư giản tối đa.

Bình lọc nước bể bơi gồm có 2 loại: Bình lọc cát bể bơi và bình lọc bằng lõi giấy.

Trong đó bình lọc cát lại được chia thành 2 loại với mục đích sử dụng khác nhau.  Bình lọc cát công nghiệp có kiểu dáng, trọng lượng và công xuất cực đại. Loại bình này thường được sử dụng đối với những bể bơi công cộng, bể bơi thi đấu cỡ lớn và ứng dụng trong công việc nuôi trồng thủy hải sản của người nông dân.

Loại bình lọc cát nhỏ hơn gọi là bình lọc cát bể bơi. Bình lọc này cũng hoàn toàn giống với bình lọc cát công nghiện chỉ là nó nhỏ hơn và công xuất của nó cũng không bằng mà thôi. Bình lọc này khá được ưa chuộng ở những thiết kế bể bơi kinh doanh và bể bơi gia đình.

Ngoài 2 bình lọc cát thì bihf lọc lõi giấy cũng khá phổ biến. Sử dụng bình lọc bằng lõi giấy khá bền và an toàn khi sử dụng. Sau mỗi lần lọc nước xong bạn có thể tháo ra và rửa bằng nước sạch rồi lắp đặt lại như bình thường.

Cách vận hành hệ thống lọc nước bể bơi gia đình

Sau khi đã nắm được hệ thống lọc nước gồm những thiết bị chính nào thì sẽ dễ dàng hơn cho việc vận hành hệ thống. Vận hành hệ thống chung cần lưu ý:

  • Thường xuyên kiểm tra máy móc xem nó còn hoạt động bình thường không
  • Bảo dưỡng định kỳ thiết bị
  • Thiết bị có vấn đề cần báo đơn vị bảo hành hoặc bên chuyên bảo dưỡng tránh trường hợp tự mình sử làm máy móc hư hại hơn

Chú ý vận hành từng loại thiết bị

Đối với máy bơm nước bể bơi cần phải lưu ý:

  • Đặt máy bơm nước bể bơi  ở những mơi thông thoáng, không ẩm mốc.
  • Nên để máy bơm nơi bằng phẳng vì khi hoạt đông máy bơm sẽ xảy ra rung lắc

Đối với bình lọc cát:

  • Cần thay cát định kỳ cho bình
  • Kiểm tra van tự động của thiết bị có hoạt động bình thường.

Trên đây là những  gạch đầu dòng về cách vận hành hệ thống lọc nước bể bơi đúng cách các bạn cần lưu ý để các thiết bị hoạt động tốt hơn, tuổi thọ lâu hơn.

Leave a Reply