Bạn đã biết gì về đèn chiếu sáng bể bơi?

Trên thị trường có khá nhiều các loại đèn chiếu sáng bể bơi. Bạn đã biết gì về loại đèn bể bơi này và có ý định như thế nào về lắp đặt đèn cho không gian bể bơi nhà mình?

Người ta sử dụng đèn chiếu sáng bể bơi với nhiều mục đích chứ không riêng gì để thắp sáng. Đây cũng chính lý do mà người sản xuất đưa vào đèn bể bơi những tính năng mới nhằm đáp ứng nhu cầu người sử dụng.

Phân loại đèn chiếu sáng bể bơi

Trước đây khi công nghệ đèn Led chưa xuất hiện, người ta thường sử dụng đèn pha cỡ lớn, đèn Compact để thắp sáng bể bơi. Công nghệ đèn cũ tiêu tốn khá nhiều điện năng, độ bền không cao và chất lượng ánh sáng đơn điệu. Hiện nay, công nghệ đèn Led chiếm lĩnh thị trường ánh sáng với những ưu việt hơn gấp nhiều lần so với loại đèn cũ. Đèn Led bể bơi được sản xuất với những mẫu mã đa dạng mang tới nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng. Trong lĩnh vực đèn led dành cho bể bơi gồm các loại sau:

Đèn pha Led bể bơi

Thay bằng sử dụng loại đèn pha cơ lớn với mục đích chiếu sáng bể bơi thì người ra sử đã ứng dụng công nghệ Led vào đèn pha. Với việc ứng dụng này, đèn pha Led được cải thiện về hình dáng nhỏ gọn nhưng độ sáng lại vô cùng lớn, tiết kiệm điện năng.

Bên cạnh đó, ngoài mục đích thiết kế để chiếu sáng, người ta còn thiết kế loại đèn pha Led mini cực nhỏ để trang trí trên trần vừa không chiếm diện tích mà ánh sáng lại dịu nhẹ không ảnh hướng tới mắt chúng ta.

Tùy thuộc mục đích sử dụng bể bơi mà người ta lắp đặt đèn. Cụ thể nếu là bể bơi với mục đích kinh doanh thuần tùy thì người ta thường lựa chọn loại đèn pha led có công suất lớn lắp trên cao xung quanh bể bể chiếu sáng toàn bộ khu vực bể nhằm mục đích phục vụ người bơi vào buổi ban tối.

Đèn âm nước bể bơi

Đen âm nước bể bơi là loại đèn phổ biến được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các công trình bể bơi. Loại đèn âm nước bể bơi được lắp đặt âm vào thành bể. Trong môi trường nước không hề bị hư hại dù là nước có chứa hóa chất bể bơi Đèn được thiết kếvới tiêu chuẩn chống thấm nước và nguồn điện thấp an toàn khi lắp đặt và sử dụng nó dưới nước.

Xu hướng trang trí bể bơi bằng đèn chiếu sáng bể bơi hiện nay đó là sử dụng đèn âm nước. Loại đèn này tính hợp nhiều tính năng và màu sắc khá đa dạng như nó có thể là loại đèn đơn một màu nhưng có thể là loại đèn đổi màu vô cùng đẹp.

Màu sắc của đèn bắt mắt, phản quang trong môi trường nước êm dịu, sắc nét không làm ảnh hưởng gì tới người bơi vào ban đêm.

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng đèn bể bơi

Nên chọn những đèn chiếu sáng bể bơi chính hãng như Emaux, Astral… Vì đây là hãng sản xuất thiết bị bể bơi nổi tiêng toàn cầu nên bạn không phải lo khi mua phải hàng nhái và chất lượng đèn cũng đã được kiểm định.

Đối với đèn âm tường lưu ý không được lắp đặt dưới độ sâu dưới 1,5m. Lý do, áp lực nước bể bơi sẽ làm đèn hư hỏng.

Không được tự ý sử chữa đèn khi gặp vấn đề vì nó không an toàn cho bạn và có thể dẫn tới đèn hỏng vĩnh viễn.

Leave a Reply