5 bước trong quy trình dọn dẹp vệ sinh bể bơi trả lại môi trường nước chất lượng

Nguồn nước trong bể bơi không sạch làm cho cảm hứng bơi lội giảm đi. Để trả lại môi trường nước trong vắt cho bể bạn chỉ cần áp dụng 6 bước trong quy trình dọn dẹp vệ sinh bể bơi dưới đây.

Bước 1: chuẩn bị công cụ dụng cụ vệ sinh bể bơi

Bạn dọn vệ sinh bể bơi không thể bằng tay không được đúng không? Do đó dụng cụ vệ sinh bể bơi là điều không thể thiếu với mỗi lần dọn dẹp. Thậm chí bạn còn phải sắm đầy đủ các dung cụ nào chỗi cọ bể, sào nhôm, vợt vướt rác, bàn hút để bơi, robot vệ sinh thông minh… Mỗi loại đều có tác dụng riêng của nó. Và nó được sử dụng trong những trường hợp nào thì tiếp tục theo dõi những bước sau để hiểu rõ hơn.

Bước 2: Sử dụng dụng cụ bắt đầu dọn dẹp

Nhiều câu hỏi lên quan tới vệ sinh bể bơi rằng bao lâu thì nên dọn dẹp vệ sinh khu vực bể một lần? Việc vệ sinh bể bơi tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước và người bơi. Nhưng theo nhịp độ trung bình người ta vệ sinh bể bơi 2 – 3 lần/ tuần để đảm bảo chất lượng nước luôn luôn đạt tiêu chuẩn. Trong quy trình dọn vệ sinh bể bơi có hẳn nguyên tắc dọn dẹp theo thứ tự:

Đầu tiên là sử dụng chỗi cọ bể đánh bật những chất cứng đầu ở những vị trí mang những dụng cụ khác không thể làm sạch tới được. Cọ sơ một lượt thành bể, đáy bể và góc bể. Tiếp theo sử dụng bàn hút đáy bể để hút đi những chất bụi bẩn lắng cặn sau khi chỗi cọ bể đã đánh bật nó ra khỏi bề mặt thành vách.

Sử dụng vợt vớt rác để loại bỏ những chất lơ lửng trong nước.

Một thiết bị khá được ưa chuộng ở nước ngoài có thể thay bạn dọn dẹp hết khu vực bể mà chẳng cần cần tốn sức lực đó là Robot vệ sinh bể bơi. Tuy nhiên, loại Robot này có giá thành khá đắt khi nhập về Việt Nam nên sự hiện hữu của nó còn khá hạn chế.

Bước 3: Vận hành hệ thống lọc nước bể bơi

Kết hợp duy trì hoạt động của hệ thống lọc nước bể bơi từ 8 – 10 tiếng liên tục để thực sự loại bỏ đi hết chất lặng cặn, kết tủa, bụi bẩn mà dụng cụ vệ sinh không thể trừ khử hết được.

Bước 4: Sử dụng hóa chất bể bơi để khử trùng nguồn nước

 

Sau khi dọn vệ sinh bằng các thết bị vệ sinh và lọc nước, thì nguồn nước về cơ bản nhìn thấy là sạch nhưng thực chất bên trong của nó vẫn còn chứa đầy những vi khuẩn, tế bào rong tảo. Chính vì thế buộc phải sử dụng hoá chất xử lý bể bơi để khử trùng nguồn nước. Nước trong bể bơi trong, sạch không lắng cặn sẽ làm tăng hiệu quả khuếch  tán ánh sáng đèn Led bể bơi hiệu quả.

Bước 5: Duy trì nồng độ các hóa chất trong nước bể bơi

Cần để ý kiểm tra thường xuyên nồng độ các hóa chất được sử dụng để xử lý nước tránh tránh trường hợp mất cân bằng độ PH và Clo dư sẽ lầm nhr hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bơi.

Trên đây là 5 bước trong quy trình vệ sinh xử lý nước bể bơi. Để được tư vấn chuyên sâu hơn nữa về tình trạng nước trong bể nhà bạn mắc phải đừng ngần ngại nhấc máy lên và liên hệ tới số 0936.332.628 của An Thái Pool.

Leave a Reply