Cách làm xoài dầm muối ớt chua cay thơm ngon cả nhà

Xoài dầm muối ớt là một món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người, được đông đảo mọi người yêu thích, bởi sự kết hợp hài hòa vị chua của xoài, vị cay của ớt và vị mặn của muối. Cách làm xoài dầm muối ớt chua cay vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng cách làm sau là có thể thưởng thức ngay một món ăn vặt được 100% chị em yêu thích.

Cách làm xoài dầm muối ớt chua cay

Nguyên liệu làm xoài dầm

Nguyên liệu làm xoài dầm

  • Xoài tùy theo nhu cầu sử dụng bạn làm nhiều hay ít khoảng 1kg.
  • Đường 150g.
  • Muối.
  • Đá lánh.
  • Bột ớt hoặc ớt tươi.
  • Nước mắm.

Các bước làm xoài dầm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi đi mua xoài bạn nên chọn những quả xoài không nên chín quá hoặc non quá sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món xoài.

Khi mua về các bạn đem xoài đi rửa sạch và để ráo nước, loại bỏ vỏ ngoài đồng thời thái xoài thành những miếng vừa ăn. Bạn thái xoài sao cho những miếng xoài không được mỏng quá thì áp dụng cách thái xoài như sau:

Thái xoài thành các miếng nhỏ

Cắt bỏ cuống quả xoài, tiếp đến cắt 2 bên mặt to của xoài, rồi chia xoài thành các miếng nhỏ. Khi cắt không nên cắt quá sâu sẽ vướng vào hạt.

Khi xoài đã cắt xong bạn cho xoài vào nước đá lạnh đã chuẩn bị trước và thêm muối sau đó cho toàn bộ xoài xuống ngâm. Sau khoảng 5 phút vớt xoài ra để ráo nước. Bước này mục đích làm cho xoài có độ giòn hơn.

Ướp xoài với muối đường

Tiếp theo bạn cho đường vào ướp với xoài theo tỷ lệ 1kg xoài tương ứng với 100g đường. Bạn cho đường vào đảo đều đường lên để xoài ngấm, ướp trong 20 phút.

Bước 2: Làm xoài dầm

Sau khi xoài đã ướp đường xong bạn tiếp tục cho bột ớt vào, tùy theo sở thích muốn ăn cay hay không bạn cho phù hợp, thêm nước mắn rồi tiến hành trộn cho các nguyên liệu được đều lên. Bạn sử dụng bao tay để đảm bảo vệ sinh khi trộn nhé. .

Trộn gia vị ớt

Tiếp theo các bạn ướp gia vị trong 30 phút rồi các bạn chỉ việc thưởng thức món xoài dầm thơm ngon này. Nếu khi ăn mà chưa hợp khẩu vị bạn có thể bổ sung các gia vị.

Trường hợp bạn không thích bột ớt thì bạn cho vào ớt tươi. Đối với ớt tươi bạn phải thái nhỏ ớt tươi ra hoặc băm nhuyễn ớt.

món xoài dầm muối ớt chua cay

Lưu ý khi làm xoài dầm

  • Việc chọn xoài rất quan trọng nên khi mua xoài các bạn phải chọn những quả xoài chớm chín.
  • Khi làm xong bạn nên để xoài trong ngăn mát tủ lạnh để tạo thêm độ giòn khi ăn.
  • cách làm xoài dầm đạt chuẩn khi miếng xoài phải giòn, vị chua của xoài, cay của ớt, mặn của muối, ngọt của đường quyện trong miếng xoài, khiến bạn đi từ cung bậc này đến cung bậc khác.

Như vậy chỉ trải qua 2 bước từ cách làm xoài dầm này là bạn có một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn nhé. Chúc bạn làm thành công món xoài dầm thơm ngon từ công thức này.