Bí quyết đi phượt của sinh viên

Bí quyết đi phượt của sinh viên.Mấy năm sắp đây, phong trào đi phượt (du lịch bụi) vững mạnh nhộn nhịp trong giới trẻ, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nhất là ở tầng lớp sinh viên các trường ĐH, CĐ. Những vùng đất mới, những chân trời mới, những con người mới cộng tập tục độc đáo… là lực hấp dẫn mạnh mẽ đối dân phượt.

hơi gian nan, khó nhọc nhưng được trải nghiệm về với thiên nhiên, khám phá các vùng đất nhất là mức giá cho mỗi chuyến đi cũng siêu rẻ. Phượt đã trở nên 1 phong trào khá rầm rộ ở Hà Nội, TP.HCM… Các nhóm, hội về phượt được thành lập ở khắp nơi, các chuyến đi được đơn vị càng ngày càng nhiều, địa điểm được ham mê vẫn là những địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi mang địa hình hiểm trở.

Tuy nhiên, phong trào phượt hầu như tính tự phát, ko hề sự kiểm soát từ phía gia đình, nhà trường. Bởi vậy, đã mang không ít hệ lụy đã xảy ra trong các chuyến phượt như: bị lạc, gặp tai nạn. Thậm chí đã mang không ít sinh viên bị tử vong do ngã xuống núi, tai nạn trên đường đi.

Những ngày qua, cư dân mạng san sớt và kêu gọi cùng đồng kiếm tìm tin tức của cô gái N.T.N (sinh năm 1995, trú xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), hiện đang là sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội. Nữ sinh này được cho là đã tham gia một cung phượt cộng nhóm bạn mới quen trên mạng xã hội tới Quảng Ninh từ ngày 12/11. Người thân của T.N. cho biết, đến ngày 16/11, gia đình nhận được 1 tin nhắn của T.N cho biết cô đang ở Quảng Châu.

Dù đã với nhiều vụ mất tích, tai nạn lúc đi phượt, nhưng mỗi dịp cuối tuần hay nghỉ lễ các chuyến phượt vẫn thường xuyên được công ty trong sự lo lắng của những bậc phụ huynh. Anh Nguyễn Đức Hải (Khương Trung, Hà Nội) với con gái đang học đại học năm trang bị 2 chia sẻ: “Giờ thấy những cháu kêu gọi, phát động đi phượt kết hợp mang làm từ thiện ở vùng cao. Thú thực, thấy cháu và các bạn với mong muốn trợ giúp trẻ nít vùng cao là cực kỳ tốt. Tuy nhiên, giả dụ công ty đi phượt ở các địa điểm đèo dốc, đồi núi hiểm trở tôi cũng không khỏi lo lắng”.

Sinh viên cũng thiếu kỹ năng sống

Chỉ ra một thực tại đáng báo động ngày nay đấytầng lớp học sinh, sinh viên quá thiếu kỹ năng sống, chưa biết đối phó các vấn đề xảy ra trong đời sống hàng ngày, TS Nguyễn Tùng Lâm – Chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục cho rằng, công tác giáo dục dạy kỹ năng sống trong những trường học ngày nay đang bị xem nhẹ, trẻ được học kỹ năng sống chính yếu qua tranh ảnh, tài liệu mà chưa được trải nghiệm và biểu hiện thực tế. Nặng về lý thuyết cũng là duyên do khiến học sinh, sinh viên dù học giỏi, hiểu biết nhưng lại khá tù mù khi ra khỏi thành phố.

Leave a Reply