Những kinh nghiệm buôn đồ Trung Quốc

Buôn bán online hiện nay đang được rất nhiều người “theo đuổi”, khởi nghiệp bởi kinh doanh là cách giúp chúng ta kiếm tiền tươi, thóc thật nhanh nhất. Thế nhưng nếu không có cho riêng mình một số kinh nghiệm nhất định thì bạn rất dễ bị thua lỗ đấy nhé. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm buôn đồ Trung Quốc bạn nên bỏ túi cho mình.

Buôn đồ Trung Quốc không nên buôn mặt hàng gì?

Buôn đồ Trung Quốc không nên buôn mặt hàng gì?

Kinh nghiệm buôn đồ Trung Quốc đầu tiên mà chúng ta cần biết chính là xác định mặt hàng mình sẽ kinh doanh, tránh trường hợp buôn mặt hàng mà nhu cầu thị trường ít hoặc những mặt hàng gặp phải sự cạnh tranh cao. Một số đồ Trung Quốc gợi ý cho bạn không nên buôn là:

  • Đồ điện tử, thiết bị điện tử
  • Mỹ phẩm
  • Thực phẩm

Những mặt hàng này người tiêu dùng thường có tâm lý e sợ hàng Trung Quốc dù ó là hàng trung ương, chất lượng. Đồ điện tử, mỹ phẩm và thực phẩm người ta sẽ thường chọn những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ nhập ngoại, từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới như Hoa Kỳ, châu Âu hay Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Những mặt hàng Trung Quốc nên buôn

Không buôn đồ điện tử, không buôn mỹ phẩm, vậy nên buôn đồ gì Trung Quốc đây? Lời khuyên cho chúng ta là nên buôn những mặt hàng phổ biến mà nhu cầu ngày càng tăng như hàng thời trang hoặc đồ gia dụng đơn giản, phụ kiện điện thoại. Đây là những mặt hàng mà nhu cầu sử dụng của mọi người tăng rất nhanh.

Những mặt hàng Trung Quốc nên buôn

  • Với hàng thời trang, chúng ta có thể chọn buôn quần áo công sở, hàng thời trang mẹ và bé, túi xách, giày dép. Tuy nhiên, bạn không nên buôn đồ lót là hàng Trung vì đồ lót mọi người thường chọn hàng Việt Nam hoặc Thái Lan.
  • Ở mặt hàng phụ kiện điện thoại, chúng ta có thể chọn buôn ốp điện thoại, gậy chụp ảnh, dring, dây đeo điện thoại, túi chống nước cho điện thoại,…
  • Đồ gia dụng chúng ta có thể chọn buôn các loại tủ vải đựng quần áo, kệ để giày, giá để dao thớt,… Những mặt hàng này nguồn vốn không quá lớn mà nhu cầu sử dụng của mọi người thì lại rất cao.

Trên đây là một vài kinh nghiệm buôn đồ Trung Quốc cho những ai mới tập kinh doanh tham khảo. Để có thể kinh doanh thành công, chúng ta cũng cần tham khảo thêm một số kinh nghiệm khác nữa, chẳng hạn như việc nhập hàng ở đâu chất lượng, nên chọn cơ sở vận chuyển nào, chi phí chuẩn bị là bao nhiêu,… Hy vọng những thông tin trên đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích cho tất cả chúng ta tham khảo.

Leave a Reply