Các bài tập giúp tăng chiều cao cho nam

Tăng chiều cao được xem là từ khóa được nhiều người tìm kiếm hiện nay đặc biệt là giới trẻ. Việt Nam được xem là một nước có chiều cao khá khiêm tốn vì thế đây là một trong những vấn đề lo ngại và cần phải có biện pháp để cải thiện. Thiết nghĩ việc tăng cường luyện tập thể dục thể thao là phương pháp tốt nhất giúp cải thiện chiều cao ở giới trẻ đặc biệt là nam giới. Hãy cùng chúng tôi khám phá các bài tập giúp tăng chiều cao cho nam sau đây để giúp cải thiện chiều cao tốt nhất nhé!

Bơi lội

Bơi lội là bộ môn kết hợp toàn bộ cơ thể giúp tăng chiều cao vô cùng hiệu quả vì nó đòi hỏi duỗi cơ thân người nhiều, hai chân phải co duỗi liên tục cộng với độ rướn người về trước.

Bơi lội

Bơi lội

Hiện nay bơi có bốn kiểu: bơi bướm, bơi ngửa, bơi ếch và bơi trườn sấp (bơi sải), tùy vào khả năng và mức độ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu bơi để luyện tập. Nhưng nên lưu ý hãy cố gắng luyện tập đều đặn và đúng cách để đạt kết quả tốt vì nếu tập một cách hờ hợt và sai cách sẽ làm khả năng tăng chiều cao bị hạn chế, nguy hiểm hơn sẽ làm cơ bắp ở đùi và cơ chân sau không thể phát triển. Vì thế mỗi ngày các bạn nam hãy dành ra ít nhất 2 tiếng để bơi sẽ giúp gia tăng chiều cao vô cùng hiệu quả.

Bài tập với xà đơn

Các bài tập hít xà đơn vô cùng hiệu quả cho các chàng trai có quyết tâm tăng chiều cao, tuy nhiên những bài tập xà đơn đối với những người mới tập hơi khó khăn và gặp nhiều vất vả vì loại hình này đòi hỏi cần sức và độ bền cao.

Bài tập với xà đơn

Bài tập với xà đơn

  • Các bạn treo xà đơn , hai tay cầm xà đơn ngang vai .
  • Co đầu gối lên về phía bên phải rồi bạn trở về vị trí ban đầu rồi lại co đầu gối về phía bên trái .
  • Lặp đi lặp lại mỗi bên 10 lần.

Lưu ý ban đầu nên tập với cường độ vừa phải sau đó tăng mức độ khó để cơ thể thích ứng và có kết quả cao

Bài tập nhảy dây

Nhảy dây là bộ môn thể thao rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là cho những bạn nam muốn phát triển chiều cao. Nó kéo giãn toàn thân giúp bạn có thể tăng trưởng chiều cao đặc biệt là phần cơ chân, cơ bắp sẽ trở nên săn chắc và kéo dài khi thực hiện các động tác nhảy.

Ngoài ra nếu nhảy ở cường độ cao thường xuyên sẽ giúp giãn nở cơ thể, giúp tiêu hao nhiều năng lượng và đốt cháy được lượng calo tốt nhất

Bài tập nhảy dây

Bài tập nhảy dây

Tư thế gập người

Bài tập này sẽ hơi khó khăn đối với những ai ít vận động vì thế để thực hiện bài tập này dễ dàng hãy khởi động trước khi thực hiện nhé và hãy nhớ duỗi cơ thể người ra càng xa càng tốt. Hãy kết hợp động tác này với việc hít thở đều và sâu.

Ngoài ra để tăng chiều cao hiệu quả bạn có thể thực hiện động tác này bằng cách gập người xuống và dùng tay chạm các đầu ngón chân giữ chúng khoảng 30 giây và đứng dậy sau đó lặp lại động tác vài lần.

Bóng rổ

Bóng rổ được biết đến là bộ môn giúp tăng chiều cao tốt nhất, những động tác của bóng rổ đều có tác động kích thích trực tiếp đến sự phát triển của hệ xương mạnh mẽ nhất. Vì thế các chàng trai lựa chọn môn bóng rổ để hỗ trợ chiều cao là một sự lựa chọn thông minh nhất

Hãy nhớ rằng khi thực hiện các động tác này bạn nên mặc các bộ trang phục thoải mái có độ co dãn, tốt nhất là nên mặc áo quần tập gym để có thể thoát mồ hôi tốt cho giúp bạn dễ dàng thực hiện các động tác tốt nhất. Chúc các chàng trai sẽ có được chiều cao như mong muốn!

 

Leave a Reply