Top 5 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam

Bạn đang có mong muốn được đi du lịch khắp mọi nơi trên đất nước mình. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết đâu là những địa điểm mình nên đến. Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam mà bạn có thể tham khảo nhé!

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam

Dưới đây là top 5 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam mà bạn nên biết:

  • Thứ nhất:  Vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long nằm ở phía bờ Tây của Vịnh Bắc Bộ, nó bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh. Vịnh Hạ Long có bờ biển với chiều dài 120 km, diện tích khoảng 1.553 km vuông bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi, trong đó vùng bên trong của vịnh có diện tích là 335 km vuông quần tụ dày đặc 775 hòn đảo lớn và nhỏ.

Hạ Long - Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam

Hạ Long – Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam

Vịnh Hạ Long không chỉ đẹp bởi cảnh quan “mây trời sóng nước” mà nó còn có vẻ đẹp nên thơ hoặc có vô số những đảo đá vôi nổi trên mặt nước, tại noi đây nó còn đem lại cho du khách một cảm giác bình yên khi hòa mình vào cảnh vật nơi đây. Vịnh Hạ Long đã được đánh giá là một trong 29 Vịnh đẹp nhất thế giới, cuối tháng 3/2012. Và được tổ chức New Open World cũng đã chính thức công nhận vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

  • Thứ hai: Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ hay còn gọi là chùa Linh Mụ, đây là ngôi chùa cổ nằm trên đồi Hà Khê, bên tả ngạn sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về phía tây. Chùa Thiên Mụ được xây dựng vào năm 1601( năm Tân Sửu).

Với rất nhiều cảnh quan đẹp tự nhiên cùng với quy mô rộng lớn, chùa Thiên Mụ đã trở thành ngôi chùa đẹp nhất thời bấy giờ. Trải qua rất nhiều biến cố lịch sử, chùa Thiên Mụ đã từng được dùng làm đàn Tế Đất dưới triều Tây Sơn (khoảng năm 1788), rồi được cải tạo lại nhiều lần dưới các triều vua nhà Nguyễn. Ngày nay chùa vẫn được tiếp tục chỉnh trang ngày càng huy hoàng, tráng lệ và luôn hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

  • Thứ Ba: Hồ Hoàn Kiếm.

Hồ Hoàn Kiếm hay còn được gọi là Hồ Gươm, đây là hồ nước ngọt tự nhiên của thành phố Hà Nội, diện tích của hồ là khoảng 12 hecta. Trước đây, hồ còn có các tên gọi khác như là: hồ Lục Thủy, hồ Thủy Quân, hồ Tả Vọng và Hữu Vọng, tên gọi Hoàn Kiếm bắt đầu xuất hiện vào đầu thế kỷ XV gắn với truyền thuyết vua Lê Thái Tổ trả gươm báu cho Rùa thần.

Hồ Hoàn Kiếm là biểu tượng sự khát khao hòa bình, đức văn tài võ trị của dân tộc Việt Nam chúng ta. Chính vì vậy rất nhiều văn nghệ sĩ đã lấy hình ảnh Hồ Gươm làm nền tảng cho các tác phẩm của chính mình.

  • Thứ tư:  Hội An.

Như các bạn đã biết thì thành phố Hội An nằm bên bờ Bắc của hạ lưu sông Thu Bồn, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 25km về phía Đông Nam. Bắt đầu từ thế kỷ XVI, XVII nơi đây đã nổi tiếng với tên gọi Faifoo, đây là một nơi giao thương và là trung tâm buôn bán lớn của các thương nhân Nhật Bản, Trung Quốc, Bồ Ðào Nha, Italia… ở Đông Nam Á.

Tổng hợp 5 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam

Hội An là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Việt Nam

Ngày nay Hội An đã được bảo tồn gần như nguyên trạng các của các di tích kiến trúc cổ và nền tảng văn hoá phi vật thể trong những phong tục tập quán, sinh hoạt tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, lễ hội văn hoá, các làng nghề truyền thống… Ngoài ra ẩm thực ở Hội An cũng là một trong những điều đặc biệt mà du khách thường hay nhắc đến. Với các món ăn truyền thống như: Cao lầu, mì Quảng, bánh “hoa hồng trắng”…

  • Thứ năm: Hòn Đảo Phú Quốc.

Nơi đây còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, nó cũng là hòn đảo lớn nhất Việt Nam. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo nên huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích lên đến 589,23 km vuông. Phú Quốc còn là nơi sản xuất ra một loại nước mắm không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được thế giới biết đến.

Leave a Reply