Mách bạn đau bụng tiêu chảy nên ăn gì

Bị đau bụng và tiêu chảy liên tục không chỉ khiến cho người bệnh mệt mỏi, mà còn làm cho ơ thể bị mất nước. Bởi vậy cho nên khi bị hiện tượng này, chúng ta cần chú ý đến các thực phẩm sẽ dung nạp vào cơ thể nếu nhưng không muốn tình trạng này kéo dài. Vậy thì đau bụng tiêu chảy nên ăn gì, câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng tieu chẢY

Chứng đau bụng tiêu chảy do rất nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là do người bệnh thường xuyên bị mệt mỏi, căng thẳng, hoặc ăn nhầm thức ăn đã qúa hạn sử dụng, dùng các loại đồ uống chứa cồn, chất kích thích, thậm chí những người thường xuyên sử dụng thuốc tây cũng có thể gặp triệu chứng này. Cho nên đau bụng tiêu chảy nên ăn gìnhằm chữa trị căn bệnh này, bạn sẽ đươc biết trong bài viết này.

1, Táo

Chất xơ dễ hòa tan trong táo rất tốt cho hệ tiêu hóa, hơn nữa là táo chứa nhiềm lượng đường tự nhiên sẽ là nguồn bổ sung năng lượng cho người bệnh. Cho nên nếu bạn đang gặp tình cảnh này thì mỗi ngày có thể ăn từ 2 – 3 trái táo, sẽ giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra nhanh hơn.

>>> Xem thêm: trieu chung trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Thực phẩm giàu tinh bột.

Nếu bạn muốn chữa nhanh triệu chứng đau bụng tiêu chảy, hãy ăn những thực phẩm có lượng tinh bột cao. Với lượng tinh bột này sẽ giúp cho cơ thể có thêm năng lượng bù cho những lần đi ngoài. Nhất nữa là mó gạo với hàm lượng chất xơ thấp, tinh bột cao, giúp dạ dày dễ hấp thụ.

3, Chuối.

Nếu như bạn không biết đau bụng tiêu chảy nên ăn gì thì chuối chính là câu trả lời cho bạn. Chuối vừa rẻ lại vừa dễ mua. Chất kali trong chuối và độ mềm của chuối làm cho dạ dày tiêu hóa tốt hơn, nhanh chóng giảm đi các cơn đau bụng. Ngoài ra chuối còn cung cấp chất điện giải cho cơ thể.

>>> Xem thêm: trieu chung cua benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Sữa chua.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng tieu chẢY

Trong sữa chưa chứa rất nhiều lợi khuẩn, nó sẽ làm cho hệ tiêu hóa của bạn ổn định hơn, và nhờ vậy mà sữa chua có tác dụng chữa đau dạ dày rất tốt. Khi bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể, chúng sẽ tiêu diệt vi khuẩn có hại gây nên chứng đau bụng, tiêu chảy.

5, Bánh mỳ nướng.

Ăn bánh mì nướng, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động ổn định lại, và cũng là một thực phẩm bổ sung năng lượng cho cơ thể.

6, Nước.

Việc đi ngoài liên tục là cho cơ thể của bạn thiếu nước, bổ sung nước cũng là một cách giúp thanh lọc cơ thể.

Bên cạnh đó nữa là, đau bụng tiêu chảy nên ăn gì đi nữa thì cũng phải là những món ăn sạch sẽ, hợp vệ sinh, nếu không muốn triệu chứng này trầm trọng hơn.

>>> Xem thêm: bệnh dạ dày trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply