Làm thế nào để có một chuyến du lịch “siêu tiết kiệm”?

Du lịch siêu tiết kiệm là hình thức du lịch dành cho những bạn trẻ túi không được mấy “rủng rỉnh” hoặc những anh chàng/cô nàng muốn chu du thiên hạ một phen dài kỳ. Cách thức du lịch này khá thú vị, bạn cũng có thể áp dụng nó để trải nghiệm và “tiết kiệm ngân lượng”.

1.Đi gần

1.Đi gần

Lựa chọn những danh lam, thắng cảnh gần nơi bạn sinh sống để thực hiện chuyến thăm quan, nghỉ dưỡng của mình cũng là một trong những ý tưởng hay để có được một chuyến du lịch siêu tiết kiệm.

Thường thì chặng đường ngắn giúp bạn rút gọn được tiền đi lại. Hơn nữa bạn có thể chuẩn bị sẵn đồ từ nhà mang đi mà không cần phải mua, đồng thời việc có thể đi về trong ngày cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền nghỉ trọ.

2.Săn vé/phòng giảm giá

Du lịch siêu tiết kiệm không chỉ là lựa những điểm gần để tới mà bạn còn phải “canh chừng” những đợt giảm giá của các khách sạn, nhà nghỉ và cả vé phương tiện đi lại như ô tô hay máy bay nữa. Thường thì bạn cần chọn vài nơi bán vé thường xuyên có khuyến mãi, sau đó chia lịch ghé thăm trang web của họ mỗi ngày và tiến hành đặt vé ngay sau khi thấy thông tin giảm giá.

Nhiều nơi còn khuyến khích khách hàng của mình bằng cách sẽ trả hoa hồng cho ai giới thiệu khách hàng cho họ. Ngoài việc đặt vé cho mình, bạn cũng có thể đặt vé cho bạn bè, người thân để có thể lấy mã giảm giá cho chính vé của mình.

Trong trường hợp bạn là khách tích cực, có thể còn được miễn phí hoàn toàn.

Hiện nay tại các trang thương mại điện tử như Lazada họ cũng có bán các Voucher du lịch rất tốt. Mình hay tìm mã giảm giá Lazada tại MHR. Đây là địa chỉ tốt để bạn tìm được Voucher, qua đó tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch của bạn.

2.Săn vé/phòng giảm giá

3.Lương khô

Thay vì nghĩ tới cao lương mỹ vị trong những chuyến đi, trong ba lô của bạn nên có mì gói, mì cốc và những món lương khô khác cùng nước lọc. Tính ra riêng khoản ăn uống thanh đạm của bạn cũng giúp cho chuyến du lịch tiết kiếm được phân nửa tiền vé.

4.Đi ké

Hiện nay có nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du lịch bằng xe máy (hay còn gọi là đi phượt). Hình thức du lịch này mang tính tự túc cao nên chi phí giảm đi đáng kể. Nếu như bạn đi chung với người khác thì chi phí sẽ được chia đôi và càng giảm nhiều.

Ngoài cách rủ bạn bè đi chung, bạn còn có thể lên các diễn đàn phượt đăng ký lựa chọn và đi chung với một ai đó trong cộng đồng. Tuy nhiên nếu thực hiện theo cách thức này bạn cần phải chắc chắn rằng người đồng hành cùng bạn có thông tin cá nhân rõ ràng.

Du lịch siêu tiết kiệm không khó, trái lại còn rất dễ. Nếu muốn đi chơi bằng số tiền nho nhỏ, bạn hãy thử thực hiện theo cách trên nhé.

Leave a Reply