Những giấy tờ cần thiết khi xin Visa Hàn Quốc

Những giấy tờ cần thiết khi xin Visa Hàn Quốc

Tu xin visa du lich Han Quoc nhu the nao? hinh anh 4

Tất cả giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho hồ sơ xin visa Hàn Quốc đều phải qua dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng.

Giấy tờ cá nhân và form xin thị thực:

Đối với đơn xin visa, bạn có thể tải mẫu của bên Đại sứ quán Hàn Quốc.

Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng. Nếu hộ chiếu của bạn từng đi các nước như Anh, Mỹ, Australia, Nhật và Hàn Quốc, tỷ lệ đậu sẽ cao hơn. Nếu đổi hộ chiếu mới, bạn phải nộp kèm hộ chiếu cũ để người kiểm tra biết bạn từng có visa những nước này.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị sổ hộ khẩu, bản sao chứng minh nhân dân và 2 ảnh thẻ 3,5×4,5 cm, phông trắng và chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Chú ý, phía Hàn Quốc không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan và kích cỡ không đúng quy định.

Với trẻ em, bạn cần nộp giấy khai sinh hoặc hộ khẩu đã dịch thuật tiếng Anh và công chứng để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Giấy tờ liên quan đến chuyến đi:

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

– Xác nhận vé máy bay khứ hồi. Trong trường hợp chưa mua vé máy bay, bạn có thể đặt vé lấy code, chưa cần thanh toán.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc.

Giấy tờ chứng minh công việc:

– Hợp đồng lao động: Nếu không có bản song ngữ, bạn phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng.

– Giấy xác nhận mức lương, bảng lương có dấu của công ty hoặc sao kê tài khoản tiền lương trong 3 tháng gần nhất (kèm bản tiếng Anh).

– Đơn xin nghỉ phép: Hãy nêu rõ thời gian bạn nghỉ. Trong đơn, bạn cần chữ ký của giám đốc nơi làm việc. Tất nhiên, đơn được viết bằng tiếng Anh.

Đối với những người làm kinh doanh, bạn chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế. Bạn hãy nhớ dịch sang tiếng Anh kèm theo công chứng.

Leave a Reply