Đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì – Những thực phẩm bạn nên tránh

Căn bệnh về đường ruột đang phổ biến hiện nay là đau dạ dày. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, nguyên nhân gây ra chứng bệnh này rất nhiều, nhưng chủ yếu vẫn là do chế độ ăn uống chưa hợp lý của người bệnh. Vậy đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu

1, Quả ớt

Ớt là một trong những nguyên nhân khiến dạ dày đau dữ dội. Thói quen ăn cay của người châu Á  cũng là một phần làm cho căn bệnh dạ dày phổ biến tại khu vực này.

Kết quả hình ảnh cho Quả ớt

Đặc điểm của ớt là cay nóng, bởi vậy nên khi chúng ta ăn ớt vào nó sẽ làm thành dạ dày bị bỏng rát, ăn nhiều và ăn trong thời gian dài làm cho dạ dày  bị loét. Tóm lại thì đồ ăn cay luôn kẻ mà dạ dày căm ghét. Đối với những dạ dày bình thường thì không có gì phải bàn, nhưng nếu là dạ dày đang bị tổn thương thì nó sẽ bị kích thích và làm cho cơn day mạnh hơn, hành hạ bạn dễ hơn.

Bởi vậy ớt và đồ cay là những đồ cần hạn chế khi bị dạ dày.

2,  Xoài

Xoài chủ yếu là tính chua, nhất là dòng xoài chưa chín, vị chua cũng làm kích ứng dạ dày làm cho dạ dày hoạt động không tốt. Bởi vậy khi hỏi đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì? Thì xoài sẽ nằm trong danh sách đó.

>>> Xem thêm: Viem da day trao nguoc thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Dưa chuột

Kết quả hình ảnh cho Dưa chuột

Dưa chuột và các dưa hấu đều có tính hàn, mà phần lớn người bị đau dạ dày là do tỳ vị hư hàn, bởi vậy ăn những đồ này cũng có thể khiến bạn bị tiêu chảy.

4, Quả dứa

Dứa làm tăng nguy cơ viêm loét dạ dày, nó có thể giúp bạn chống đầy bụng như nếu như bạn bị đau dạ dày thì không nên ăn dứa, hoặc ăn nhưng ở mức hạn chế tối đa.

Còn với những ai không bị dạ dày thì không nên ăn dứa lúc đói, các axit hữu cơ trong dứa sẽ tác động lên dạ dày dễ làm bạn nôn nao khó chịu.

>>> Xem thêm: điều trị trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

5, Quả chanh

Khi đã mắc bệnh dạ dày thì nên không dùng chanh, lượng axit trong chanh sẽ làm mòn niêm mạc dạ dày, độ chua trong chanh làm dạ dày tăng tiết axit, nó làm cho bạn có những cơn đau khó chịu.

6, Quả hồng

Hồng chứa nhiều nhựa, nên những người có chức năng dạ dày thấp hoặc mắc các bệnh viêm dạ dày thì không nên ăn hồng. Kể cả nếu bạn không bị đau dạ dày đi nữa thì cũng nên hạn chế ăn loại quả này.

Đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì? Còn một số loại quả nữa với tính chất giống như các loại quả ở trên, như có tính cay, chua, nhựa… bạn đã biết mình cần kiêng gì rồi chứ.

>>> Xem thêm: Cucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply