Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch mùa hè ở Hạ Long

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Hạ Long mùa hè này của mình nhưng vẫn còn bỡ ngỡ và băn khoăn chưa biết nên đi những địa điểm nào. Để bạn có thể dễ dàng chọn lựa điểm dừng chân cho mình thì hãy tham khảo gợi ý Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch mùa hè ở Hạ Long ở dưới đây nhé.

1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam năm 2019?

Những cơn mưa tình yêu hàn quốc

1.Vịnh Bái Tử Long

Bái Tử Long là một trong những vịnh nằm ở vùng Đông Bắc của Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long nằm trên một vùng biển của thành phố Hạ Long –  Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Phía Tây Nam giáp Vịnh Hạ Long, Đông giáp biển,  Tây giáp đất liền là thành phố Cẩm Phả và phía đông bắc giáp với huyện đảo Cô Tô.

Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm các hòn đảo lớn nhỏ khác nhau như: Núi Bài Thơ, , Đầm Oan, Hòn Mặt Quỷ, Hòn Con Cóc,, Động Thiên Cảnh Sơn, Động Tam Cung, Động Mê Cung,.. Hệ thống các đảo lớn nhỏ này có hòn cao, hòn thấp, hòn nhô lên trên mặt nước, có những hòn đảo lớn có cả người dân sinh sống.

2.Đảo Titop

Đảo Titop nằm cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 8 km về phía Đông Nam. Điều đặc biệt của Titop là dưới chân đảo có hình vầng trăng ôm trọn lấy chân đảo với khung cảnh thoáng đãng và yên tĩnh cho bạn những giây phút nghi ngơi, thu giãn và thả lỏng cơ thể hòa mình với thiên nhiên. Cát ở  đây 4 mùa đều trắng tinh hòa cùng làn nước trong xanh và những con sóng rì rào mát rượi.

3.Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt Hạ Long thuộc trong khu vực trung tâm Di sản Thế giới Vịnh Hạ Long. Đây là hang động rộng và đẹp bậc nhất của vịnh Hạ Long thu hút hàng trăm ngàn người đến thăm thú. Tuy đường lên hang sửng sốt gập ghềnh và phải luồn dưới tán lá rừng, bậc đá ghép cheo leo nhưng càng đi sâu vào trong, bạn sẽ có cơ hội càng thấy được nhiều điều kỳ lạ đang chờ bạn khám phá đấy.

4.Động Thiên Cung

Nằm ngay gần hang Đầu Gỗ, hang động thiên nằm ở trên độ cao 25m. Động được đánh giá là 1 trong những hang động đẹp nhất nhì ở vịnh Hạ Long mà bạn không nên bỏ lỡ. Rộng gần 10 000 mét vuông, động thiên cung có cấu trúc khá phức tạp, gồm nhiều cấp và ngăn với các trần và bờ vách cao. Điểm đặc biệt hấp dẫn nhất trong Động Thiên Cung là vô vàn các khối nhũ, măng đá với đủ mọi hình dáng kỳ lạ, độc đáo.

5.Hòn Trống Mái

Hòn Trống Mái được chọn là biểu tượng của du lịch Hạ Long, nằm cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 5 km. Đúng như cái tên gọi, giữa đất trời mênh mông có hình dáng như  1 con gà trống và 1 con gà mái ngạo mạn nổi chênh vênh trên mặt nước thoạt nhìn tưởng chừng chỉ vài con sóng vỗ mạnh, cả khối đá có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào thế nhưng qua hàng trăm năm nay, hòn trống mái vẫn đứng đó mặc cho bão táp, mưa xa và trở thành nguồn cảm hứng thi ca cho bao đời nghệ sĩ.

Nào hãy bắt đầu lên kế hoạch khám phá thiên nhiên hùng vĩ của Hạ Long và tận hưởng những giây phút thư giãn và tránh đi cái nắng oi bức của mùa hè này thôi nào. Với gợi ý Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch mùa hè ở Hạ Long mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình điểm đến hấp dẫn và có những trải nghiệm chẳng thể nào quên.

 

Leave a Reply