Kinh nghiệm du lịch Myanmar tự túc 4 ngày với 6 triệu đồng – Review thực tế

Nguyễn Cảnh 24H chia sẻ kinh nghiệm du lịch Myanmar tự túc 4 ngày thực tế chỉ với 6-7 triệu đồng

  • : rất rẻ nếu lên cái hoạch sớm. Nếu đi 1 nhóm, chỉ cần mua 1 vé có hành lý ký gửi cho nhẹ, hoặc nhẹ nhất là tối ưu đồ mang đi, mỗi người đủ 1 balo xách tay!
  • Đổi hìu ( tiền) : Ra Hà Trung nguyên phố, hầu như hàng nào cũng có. Kinh nghiệm thì chả cần đổi sẵn tiền My trước, đổi $USD xong sang sân bay, ngay điểm nhà chờ ở bển có vài cái shop đổi ngoại tệ sang tiền Kyat, đứng ngó một hồi, coi thằng nào có tỷ giá cao nhất thì phi vào đổi thôi, chú ý: Mang $ càng mới càng được giá. Giờ dễ đổi rồi, chấp nhận đổi khá nhiều loại ngoại tệ: Yên, Đô Mẽo, Đô Sing, Eur…
  • Trang phục: ở bển nó nóng, cứ đồ cộc mà mang, gọn nhẹ. Đi đôi tông lào nữa cho tiện, bởi đây là nước 90% dân theo đạo Phật. Có những khu vực đứng trên tầng thượng khách sạn quay xung quanh 360 độ, đếm nhanh vào trăm cái chùa, đền. Mà vào bên trong thì mặc định, bỏ giày dép bên ngoài đi chân đất vào. Nếu không muốn thời gian đi cởi giày, lau chân, đi giày nhiều hơn cả thời gian lượn thì lời khuyên chân chính là không đi giày làm gì. Muốn mát mẻ hơn thì đi tầm tháng 10-2, mùa này mát hơn!

Đi đất hết nha. Das đủng, Nai nủng vất hết đê!
Chú ý thêm một khoản là không mặc hở zú, hở đùi bởi sang đó chủ yếu đền chùa. Đi vô đó mà mặc như mấy thím nhà mình đi chùa ở nhà thì dễ vỡ thớt lắm! Nếu không muốn lích kích mang vác từ nhà đi, sang bển mua cái Longyi, một trang phục truyền thống của Myanmar là thoải mái vi vu rồi:

Trang phục nên tránh khi đi du lịch Myanmar tự túc 4 ngày
Của nam thì đơn giản là mảnh vải, xong quấn 1 vòng rồi nút lại là xong. Nữ thì có cả loại may vòng sẵn khỏi lo tụt nhá! Mặc cái nài mát lắm, gió lùa cứ gọi là … Cách quấn cũng đơn giản, bạn có thể nhờ luôn chỗ bán hướng dẫn, 1 lần là quấn được. Còn muốn đẹp inbox mềnh dạy cách cuốn =))

Longyi đây, mát quá

2 thanh niên đang tìm kiếm hạnh phúc cho nhau!!!
  • Giao tiếp, ngôn ngữ: Ở những chỗ du lịch thì ok, rất nhiều người có thể nói tiếng Anh hơi khó nghe tý nhưng cũng khó nghe như mình nói nên khỏi bơ vơ =). Còn nếu bạn đi xa khỏi trung tâm du lịch thì sao, đm cái này tý nói cho mà nghe, muốn chởi mấy thằng review là ở bên chỗ nào cũng xài tiếng Anh được hết quá, tý sml với quả này đây!!!

Thuê xe máy tự chạy cũng thú, nhờ nó mà bạn nhận ra bộ mặt của lũ đi cùng nhóm
Tưởng tượng giữa vùng hoang vu như này, xe bạn xịt lốp:
Trong khi bạn đang hì hục dắt xe 2km đi tìm chỗ vá trên triền núi, thì ở nhà chúng nó…. đớp hoa quả ễnh bụng và còn không quên dùng chính điện thoại của bạn để chụp, léo có gì có tâm hơn:

Táo, mua tại vườn nhà dân rất rẻ 500vnd 1 quả ăn giòn tan, ngọt lừ!!!
Quay lại cái chuyện mà một số thánh review rằng dân ở đây đâu đâu cũng dùng tiếng Anh. Qua tui dẫn sang chỗ này, tsb dắt cái xe đi hỏi mà 2 thằng gặp nhau nghệt như nhau, xong thôi chán, dùng đủ loại ngôn ngữ cơ thể ngoáy ngang lắc dọc để chỉ tình trạng cái lốp xịt và tao cần vá!!! Cuối cùng nghĩ ra 1 mánh đơn giản, kêu hắn lại gần rồi xả quả rắm cái xìiiiii, xong chỉ vào cái lốp xe, hắn mắt sáng rực chỉ luôn ra chỗ. Mừng quá, theo hướng hắn chỉ, dắt bộ khoảng hơn 1km lên triền núi!!! Anh vá xe đáng yêu lắm, nhìn nhìn xong chỉ xuống đất , ý hỏi mài người đây hả? Lắc đầu bảo Vietnam, ối giời anh chạy đi lấy luôn cái xăm của 1 mợ đang chờ thay, thay vô cho mình =))))
  • Di chuyển: Các loại taxi chạy bằng xăng đều đủ, nhưng không có đồng hồ đo quãng đường, hãy học cách deal giá. Có nhưng khu du lịch, chính quyền muốn giữ nên không khuyến khích dùng đồ chạy xăng, thuê siêu xe 1 sức ngựa long dong khá thú vị. Thuê xe máy chạy(cả điện lẫn xăng đều có) cũng thú không kém, giao thông bên bạn quy củ lắm. Không có cảnh chen lấn, còi vô tội vạ như nhà mình, tự tin cầm lái đê.

Siêu xe 1 sức ngựa. Vùng Bagan! – Kinh nghiệm du lịch Myanmar giá rẻ

Tắc đường vẫn quy củ

BOT nước bạn
  • Internet: Hiện tại giá sim, bạn có thể mua ngay tại cửa ra sân bay rất rẻ rồi, đừng nghe thàng nào nói cả nghìn đô 1 cái sim, giá đấy từ tám hoánh rồi. Mà thực ra lúc đi dùng internet nhiều làm giề, tập trung mà đi!
  • An toàn: Nhiều bạn vẫn lầm tưởng Myanmar loạn, đúng nhưng nó từ vài năm trước rồi. Giờ đi quá an toàn, dân theo đạo Phật phần lớn, kể cả trẻ nhỏ, nên họ khá lành.
  • Các điểm tham quan: Cái này chắc khỏi tả dài dòng, quá nhiều thông tin trên mạng để tham khảo rồi. Bagan, Yangon, Ingle…. Có quay lại, chắc chắn sẽ chọn điểm đến Bagan!!! Sáng dậy sớm, trèo lên nóc 1 cái đền cao rồi ngắm bình minh, hoặc chiều trèo lên ngắm hoàng hôn
Lưu ý: Không để cho mấy đứa sợ độ cao trèo lên đỉnh đền, xong lúc xuống mắc công rước xuống nhá!

Khắp nơi, chỗ nào cũng gặp sư sãi….

Đền chùa là đặc sản khi đến Myanmar.
Lưu ý để ý đồng bọn: Hồi tôi đi, nghe thấy dân bảo đền thờ, rồi tượng… nhiều cái được làm với vàng thật, quay qua nhìn đồng bọn thấy thiếu 1 đứa, tìm 1 hồi thấy nó đang ngồi cắn thử cái chân tượng xem độ thật….

Di chuyển giữa 2 thành phố, có xe bus hạng “thương gia”, ghế ngồi to ngả như máy bay, màn hình giải trí riêng
Đồ ăn nhiều món khá khó ăn nếu không quen với gia vị nặng kiểu cari nhé. Nhìn cái đĩa đối diện của thằng đồng đội kia, nó xúc đâu được 3 xúc để dở, mình được dịp oánh hết đĩa =))

Cơm đùi gà cari
Lưu ý tiếp, nếu bạn có ý định mặc quần con voi đẹp như cái ảnh đầu của tôi, mua ở VN rẻ bằng 1/2 bên đó cho nhanh nhé 🙂) Trên đường chạy xe máy, gặp anh cu người Bỉ này hỏi tụi bay mua cái con voi này chỗ nào? Sao tao chạy ngó cả ngày dọc đường không thấy, cái mình chỉ đường ra khu hàng Ngang hàng Đào ở gần hồ Gươm cho hắn mua cho rẻ! Không biết giờ ảnh tới nơi bán quần chưa…

Cái chùa to quá, mà thực ra đây chỉ là đỉnh chóp của cái chùa thật 😮

Cái chóp xíu xíu ở ảnh trên

Đền và chùa là đặc sản của chuyến đi.

Phương tiện di chuyển của các em học sinh

Đền chùa nhiều vô vàn, và rất là toooo
Note vại thôi, đi thực tếdu lịch Myanmar thì cả 4 ngày trọn gói quanh trong khoảng 6-7tr trọn gói, quá ngon cho 1 chuyến!

Leave a Reply