Những vật dụng mà bạn cần chuẩn bị khi du lịch Sapa vào mùa đông

Vật dụng mà bạn cần chuẩn bị khi du lịch Sapa vào mùa đông

Vào mỗi mùa khác nhau đến Sapa đều có một vẻ đẹp riêng biệt, với mùa hè cái nắng chói chang nhưng không gay gắt như ở  miền xuôi cùng với không khí trong lành thoáng mát dưới những đốm cây tạo cho du khách cảm giác thoải mái dễ chịu. Còn mùa đông ở đây lại mang đến cho khách những trải nghiệm mà không một vùng nào có được trên đất nước Việt Nam, mùa đông lạnh, có tuyết rơi rất đẹp, tạo nên một cảnh quan vô cùng đẹp thu hút bao nhiêu người.

Để có một chuyến đi thật là hoàn hảo thì ngoài việc sẵn sàng kinh phí các bạn nên chuẩn bị đồ đạc kỹ lưỡng và chu đáo. Bài viết sẽ chia sẻ cho những vật dụng không thể thiếu khi đi du lịch Sapa vào mùa đông.

 Những vật dụng mà bạn cần chuẩn bị khi du lịch Sapa vào mùa đông.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng những vật dụng cần thiết khi bạn có ý định du lịch Sapa.

Trang phục khi đi du lịch Sapa

Khi đi du lịch Sapa vào mùa đông điều bạn cần chú ý đầu tiên luôn là trang phục bạn nên mặc gì, mặc như thế nào để vừa đẹp mà quan trọng nữa là giữ ấm cho cơ thể. Mùa đông tại đây rất lạnh nên du khách hãng trang bị cho mình những chiếc áo gió, áo khoác tránh mưa, áo da để chống lại cái lạnh thú vị này. Và tất nhiên bên trong nên mặc áo giữ nhiệt ôm sát người cùng những chiếc áo len để mặc vào những ngày thời tiết khắc nghiệt ở đây.

Nên mang những loại quần áo tối màu vừa có thể giúp hấp thụ nhiệt cho cơ thể nhiều hơn lại có thể tránh bụi bẩn trong quá trình di chuyển khám phá Sapa. Đặc biệt hơn là với những bạn nữ thì nên hạn chế mặc váy khi đến đây. Về quần thì nên lựa chọn quần có chất nỉ hay co giãn như cotton để giữ ấm, có thể chọn quần có lớp lót bông thì càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị cho mình những chiếc mũ ấm trùm tai để giữ ấm cho đầu và tai.

chuẩn bị quần áo trang phục chu đáo khi du lịch Sapa.

Hãy chuẩn bị trang phục chu đáo giúp bạn vượt qua cái lạnh của Sapa.

Giầy dép

Khi đi du lịch Sapa vào mùa đông du khách nên chuẩn bị cho mình một đôi giày phù hợp nhất. Khi thời tiết lạnh và có tuyết du khách nên chuẩn bị những đôi giầy chống trượt có đế bám chắc chắn hoặc những đôi ủng đi mưa để di chuyển thoải mái nhất. Bạn nên dùng những loại giày có lớp bên trong như thế vừa giữ ấm lại chắc chắn hơn khi leo dốc.

Đồ dùng cá nhân

Khi đi Sapa vào mùa đông du khách nên mang theo bật lửa, ô, áo mưa… nếu có khả năng bạn nên mang theo túi sưởi hay những miếng dán tạo nhiệt để giữ ấm cho cơ thể. Ngoài ra, bạn đừng quên mang theo máy ảnh, điện thoại để chụp lại những khoảnh khắc đẹp tại đây. Một vài tờ báo hay khăn ướt cũng là thứ bạn sẽ cần đến khi giày dép của mình đã bị ướt. Ngoài ra, bàn chải đánh răng, khăn mặt, bột giặt… là thứ bạn không nên bỏ quên ở nhà.

Cùng tham khảo các bài viết trong chuyên mục thông tin tại http://tour-one.com.

Leave a Reply