Sapa mùa đông này có gì?

Việt Nam những năm gần đây được trải qua mùa đông khắc nghiệt chưa từng có. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến khí hậu và môi trường ở Việt Nam nhưng đồng thời cũng mang một nét mới lạ cho thời tiết sứ sở 4 mùa này- đó là hiện tượng tuyết rơi. Cứ vào mừa đông của những năm gần đây, rất nhiều người đổ xô lên các vùng núi phía bắc để có thể được tận hưởng cái lạng buốt giá và trải nghiệm tuyết rơi như những nước Châu Âu, trong đó Sapa là địa điểm không thể nhắc tới.

Sapa không chỉ nổi tiếng thời tiết ôn hòa thích hợp cho du lịch nghỉ mát vào những ngày hè nóng bức, mà những năm nay còn có hiện tượng tuyết rơi đáng ngưỡng mộ nhất lịch sử. Vậy lên sapa mùa đông này nên trải nghiệm những gì.

Sapa mùa đông này có gì – Sương mùa đúng nghĩa

Sapa được mệnh danh là thành phố mờ sương nhất là vào mùa đông Sapa sẽ chìm trong sương lạnh. Khung cảnh đậm chất thơ bởi những mái nhà, những con đường, những đồi núi được phủ bởi một màu bàng bạc, lãng đãng của sương vô cùng thơ mộng và đẹp mắt.

Sapa mùa đông này có gì – Trải nghiệm cái lạnh buốt giá dưới 5 độ

Dù bạn ở vùng nào chắc chắn bạn sẽ chưa bao giờ cảm nhận được cái lạnh dưới 5 độ là như thế nào. Sapa là một trong những vùng đất lạnh nhất cả nước mỗi khi mùa đông đến. Thật điên rồ nếu đi du lịch vào mùa lạnh nhất nhưng rất nhiều người vẫn rất tò mò và muốn hưởng cái lạnh lẽo ở vùng đất khác. Vậy nên nếu bạn là người trong số đó thì còn chờ gì mà chưa lên đường, mùa đông đến rồi đó.

Sapa mùa đông này có gì- Ngắm tuyết rơi

Dưới cái lạnh của thời tiết, Sapa đã có tuyết rơi mỗi khi mùa đông về. Điều này tưởng chừng chỉ có ở phương Tây nhưng ngay ở Việt Nam cũng đã có. Vì vậy nếu bạn muốn có những trải nghiệm thú vị với tuyết như ở Châu Âu thì hãy lên kế hoạch ngay nhé, khi nào Sapa có tuyết là lên đường ngay.

Leave a Reply