Làm xanh không gian phòng bếp cho ngày hè mát mẻ

Mùa hè nóng nực càng khiến cho bạn e ngại mỗi khi nấu nướng cho gia đình. Nhưng việc ăn ở ngoài lại khiến bạn không an tâm và đi lại vất vả hơn. giải pháp cho bạn là hãy tạo không gian phòng ăn nhà bạn thật xanh mát với những mẹo trang trí đơn giản giúp cho bạn không còn e ngại phải nấu nướng vào những hôm nắng nóng mà lại tạo cảm hứng nấu ăn mỗi ngày cho bạn.

Trang trí bằng hoa và cây xanh

không gian phòng bếp

Những không gian phòng ăn lãng mạn không thể thiếu những lọ hoa màu sắc được. Hoa mang hơi thở của thiên nhiên vào phòng bếp làm cho bữa ăn trở nên lãng mạn và tinh tế hơn. màu sắc hoa thanh nhã cũng giúp cho không gian tươi mát vào những ngày hè. Hầu hết các bàn ăn đều được bài trí thêm các lọ hoa hoặc giỏ quả để tăng hượng vị cho mỗi bữa ăn.

Cây gia vị

Đây là một ý tưởng thiết thực và tiện cả đôi đường cho các bà nội trợ: vừa trang trí cho bếp, vừa có thể sử dụng trực tiếp “cây nhà lá vườn” để nấu nướng. Hãy bắt đầu với hành, răm, mùi (ngò), ngò gai, ớt, húng bạc hà… những loại dễ sống trong môi trường bếp râm mát, đủ độ ẩm. Bạn có thể trồng chúng vào những chiếc cốc thuỷ tinh hoặc những chiếc chậu đẹp mắt để tăng tính thẩm mỹ cho nội thất phòng ăn nhà bạn.

Nội thất bếp sắc màu thiên nhiên

Đối với những bạn yêu thiên nhiên nhưng không thuận tiện và có nhiều thời gian trong việc chăm sóc cây xanh hay thường xuyên thay đổi hoa tươi thì hãy bắt tay “F5” lại căn bếp với những đồ dùng nội thất bếp mang chính những sắc màu này. Những bức tường màu xanh lá mát mắt, hoặc bức tường in hoạ tiết hoa lá, thiên nhiên là phương án hết sức hữu hiệu. Đơn giản hơn, bạn có thể treo những bức tranh có hình thiên nhiên phong cảnh để tô điểm cho phòng bếp.

Leave a Reply