Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em và người lớn tuổi

Con người ở từng giai đoạn lại có các đặc điểm khác nhau. Vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ cần dựa trên lứa tuổi để bố trí phù hợp nhất.

Con người được chia thành 3 giai đoạn đó là trẻ em, trưởng thành và người già. Đặc biệt trong đó trẻ em và người già là 2 đối tượng có cơ thể đặc thù và nhạy cảm, vì vậy cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ dành riêng cho 2 đối tượng này. Hãy tham khảo bài viết này của đệm Everon để hiểu rõ hơn nhé.

Phòng trẻ em

Trẻ em vốn hiếu động, có sở thích và thế giới quan khác biệt so với người lớn. Do đó, để thiết kế phòng ngủ cho trẻ cần lưu ý một vài vấn đề nhất định. Việc bố trí nội thất phòng ngủ trẻ em phải khéo léo và khoa học thì mới có thể giúp trẻ phát triển toàn diện. Các bạn cần lưu ý những điều sau:

– Vật dụng trong phòng trẻ phải bố trí khoa học, hợp lý, phù hợp với cơ thể, như: Ghế ngồi học có thể điều chỉnh độ cao. Trẻ đang trong giai đoạn phát triển nên chọn loại đệm cứng và chất lượng như đệm everon để tránh ảnh hưởng đến hệ xương.

– Trang trí phòng của trẻ bằng tranh ảnh mà trẻ yêu thích như bông hoa hoặc siêu nhân. Ngoài ra, có thể dán hình ảnh về những lúc vui chơi của trẻ và gia đình.

– Cần thiết kế phòng tận dụng được ánh sáng bên ngoài và thông gió tốt như làm cửa sổ lớn và sáng sủa. Tránh lắp đặt máy điều hòa để tránh gây chênh lệch nhiệt độ giữa trong và ngoài phòng dễ khiến bé bị bệnh về đường hô hấp.

– Những quy tắc cơ bản về phong thủy cũng cần được lưu ý, nhất là những vật dụng cần thiết sao cho tạo được cân bằng âm dương là điều không dễ, nhưng vô cùng quan trọng. Điều này sẽ đem đến nhiều lợi ích cho con bạn.

>> Xem thêm: bảng giá chăn ga gối everon

Phòng ngủ của người già

Những người lớn tuổi sức khỏe kém, đặc biệt xuất hiện những dấu hiệu lão hóa nhiều hơn nên việc bố trí phòng ngủ cần có nhiều thay đổi so với người trẻ, dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý:

– Yêu cầu cơ bản nhất chính là vị trí cửa, tường phải có khả năng cách âm tốt, cần tuyệt đối yên tĩnh.

– Người già thị lực giảm sút, do đó cần có ánh sáng tự nhiên hợp lý để vừa chiếu sáng vừa tránh những bệnh như thoái hóa thị lực, vôi hóa xương… Nếu không gian phòng ngủ thiếu ánh sáng sẽ gây tối tăm, bí bách dễ làm người già thấy cô đơn, trầm cảm, bất lợi cho sức khỏe

– Phòng ngủ nên ưu tiên quay về hướng Nam, kế đến là hướng Bắc. Riêng về hướng Đông, Tây do vào mùa hè nóng bức nên không tốt lắm. Ngoài ra phòng cũng phải thông gió tốt nhưng tránh tình trạng gió thổi vào phòng một cách trực tiếp

– Người già chân tay không còn linh hoạt nên vật dụng trong phòng cần hạn chế góc cạnh. Tủ cao quá đầu hay ngăn kéo quá thấp đều không thích hợp.

– Về việc trang trí nội thất, nên chọn hình thức đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng tránh lòe loẹt.

>> Có thể bạn quan tâm: kích thước gối ôm everon

Leave a Reply