Những lễ hội lớn của Vũng Tàu mà bạn chưa biết?

Hàng năm, trên mảnh đất Vũng Tàu người dân địa phương lại nô núc cùng nhau tổ cùng nhau tổ chức những lễ hộ dân gian truyền thống vô cùng đặc sắc, thời trang lính  mang đậm phong cách văn hóa của người dân vùng biển, áo lính  thu hút rất lớn lượng khách khắp nơi đổ về.  quần lính Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người biết được một số lễ hội nổi tiếng ở nơi đây.

1.Lễ hội Đức Thánh Trần Hưng Đạo

Vào dịp 20/8 âm lịch hàng năm, lễ hội Đức Thánh Trần Hưng Đạo lại được tổ chức nhằm tôn vinh Đức Thánh Trần. lễ hội được diễn ra với các loại hình hoạt động của dân tộc nhằm giáo dục cho các thế hệ sau về lòng yêu nước truyền thống, tự hào của cả dân tộc. Về với lễ hội dã được hàng vạn nghìn lượt khắp nơi cùng nhau tham dự khai mạc và dâng hương cung kính.

  1. Lễ hội Dinh Cô

Dinh Cô là ngôi đền nằm ở bên bờ của Long Hải được biết đến có kiến trúc hoành tráng, với những nét kiên trúc truyền thống của dân tộc. Lễ hội thường được tổ chức vào dịp từ 10-12/2 âm lịch hàng năm, với màu sắc mang đậm nét dân gian, lễ hội đã thu hút hàng nghìn du khách đến tham dự.

  1. Lễ hội Đình Thần Thắng Tam

Cứ vào dip từ ngày 17-20/2 âm lịch hàng năm, lễ hội Đình Thần Thắng Tam lại được tổ chức. Đây là lễ hội cầu an cho một thời điểm kết thúc và mở đầu cho một mùa bội thu tôm cá. Lễ hội được diễn ra với các hoạt động rất cầu kỳ như: cúng tế, dâng hương quỳ lạy, lễ vật tế thần và có rất nhiều điều kiêng kỵ diễn ra như: heo để tế lễ phải có cùng một màu lông, những người có tang không được phép tham gia vào nghi thức của lễ tế. Bên cạnh đó lễ hội còn có rất nhiều các trò chơi dân gian vô cùng đặc sắc và thú vị như múa rối, hát bội, du thuyền….

Leave a Reply