Tin thế giới: Ấn Độ chính thức ra tuyên bố về thông tin đã bán tên lửa BrahMos

Lời đồn về thông tin Ấn Độ bán tên lửa BrahMos cho Việt Nam

( Tin tức) Theo thông tin của tờ New Indian Express ( một trang báo đưa tin đáng tin cậy ở Ấn Độ) thì vào ngày 18/8 đã cho đăng tải ý kiến của quan chức đất nước này về thông tin các quốc gia Nam Á đã thực hiện việc bán tên lửa chống hạm siêu âm BrahMos cho Việt Nam. Theo đó Ấn Độ bác bỏ tin này và nói rằng họ khồn bán bất kỳ một tên lửa nào cho Việt Nam

Tin tức

Bộ Ngoại giao nói về thông tin Việt Nam nhận lô tên lửa Brahmos của Ấn Độ

( Tin thế giới) Từ khi đưa tin Ấn Độ hôm thứ sáu tuần trước đã lên tiếng bác bỏ thông tin rằng họ đã bán tên lửa hành trình chống hạm siêu âm BrahMos cho Việt Nam, khi xuất hiện những báo cáo cho rằng vũ khí này đã được giao cho quốc gia Đông Nam Á.

tin nóng

Theo lời của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ấn Độ – ông Raveesh Kumar đã cho biết. Về phía bên Việt Nam, đất nước này cũng đã đồng thời bác bỏ thông tin trên. Tuy nhiên ông cũng nói thêm, trong thông cáo báo chí được đưa ra bởi Bộ Ngoại giao Việt Nam, người phát ngôn của ta không khẳng định việc đã mua BrahMos nhưng trong mối quan hệ hợp tác quốc phòng và chiến lược giữa hai nước thì có đề cập đến vấn đề này. Có thể theo nguồn tin này mà nhiều người hiểu nhầm.

 ( Tin nóng) Trước các thông báo được đưa ra ngày hôm 18.8 vừa qua thì tất cả các nghi ngờ đã được xóa bỏ. Tuy nhiên các tin tức về tên lửa BrahMos mà Ấn Độ bán cho quốc gia nào ở Đông Nam Á vẫn còn nhiều nghi ngờ và cần lời giải thích. Điều này gây tò mò không nhỏ với an ninh thế giới.

Leave a Reply