Một thị trấn quá đẹp cho Instagram

Ngôi làng Thụy Sĩ  cấm chụp ảnh với lý giải  rằng nó quá đẹp cho truyền thông xã hội

 

BẠN sẽ không thấy những check in hay bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội về thị trấn thôn dã này ở Thụy Sĩ. Bởi vì ngôi làng này đã bỏ phiếu cấm khách du lịch chụp hình.

Theo tờ báo tiếng Anh ở Châu Âu, xã Bergün / Bravuogn, phía bắc của thị trấn nghỉ mát St Moritz ở phía đông của đất nước, đã bỏ phiếu thông qua luật mới trong hội đồng thành phố.

 

Nhưng tại sao? Vâng, các cư dân tin rằng nó chỉ là quá đẹp và đăng hình ảnh của nó trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ làm cho người khác cảm thấy chán nản vì họ không có ở đó.

“Khoa học chứng minh rằng những bức ảnh kỳ nghỉ đẹp trên các phương tiện truyền thông xã hội khiến người xem không hài lòng vì họ không thể có mặt ở đó”, tuyên bố của một văn phòng du lịch làng này.

 

Nó thực sự là rất đẹp, bạn không thể tranh cãi với điều đó

Văn phòng du lịch đã lấy xuống các bức ảnh của ngôi làng từ tài khoản Facebook và Twitter của riêng họ và dự định sẽ xóa chúng khỏi trang web của họ.

Làng alpine đẹp như tranh vẽ có những ngọn núi xanh tốt, sông ngòi và sông băng.

Lệnh cấm sẽ khiến du khách bị phạt phải đối mặt với mức phạt 5 Franc Thụy Sĩ (6.95 đô la Thụy Sĩ), và văn phòng du lịch tuyên bố tất cả tiền thu được sẽ giúp bảo vệ cảnh quan.

Bạn có bắt đầu cảm thấy chán nản bằng cách nhìn vào những bức ảnh này chưa?

Nhưng nếu toàn bộ điều này chỉ là  một kế hoạch tiếp thị thì sao?

 

Thực tế có rất ít người bị phạt khi chụp ảnh nhưng lệnh cấm kỳ quặc này khiến tất cả mọi người đều nói về Bergün và tò mò về ngôi làng này.

Ngay cả trong mùa đông nó có vẻ khá bình dị.

Nhiều người đã chỉ trích “lệnh cấm” của Bergün.

 

Một người bình luận trên mạng xã hội cho biết ngôi làng nên “xấu hổ” về hành vi “ghê tởm” của mình, và thêm rằng “không bao giờ tôi sẽ đến thăm ngôi làng này một lần nữa!”

Leave a Reply